Muốn biết mình có đủ điều kiện để du học Nhật Bản hay không, bạn hãy “check” lại ngay xem mình đã đạt 4 điểm “vàng” dưới đây chưa nhé!

 

1. Du học Nhật Bản dành cho độ tuổi từ 18 trở lên

Du học Nhật Bản dành cho người từ 18 tuổi trở lên

Cơ hội để du học Nhật Bản dành cho tất cả chúng ta. Không giới hạn về giới tính, chỉ cần bạn nằm trong độ tuổi cho phép. Tức là từ 18 tuổi đến 30 tuổi. Nếu trên 30 tuổi thì cần chứng minh quá trình học tập và làm việc của bản thân là thường xuyên, không bị gián đoạn trong vòng 6 tháng hay một năm. Tuy nhiên, nếu ở độ tuổi này, thay bằng việc du học Nhật Bản có thể chọn xuất khẩu lao động. 

 

Yêu cầu về sức khỏe dành cho học viên khi du học không quá khắt khe như thực tập sinh. Chỉ cần không mắc các bệnh hiểm nghèo và sức khỏe đáp ứng cho viên học tập là được. 

2. Du học Nhật Bản dành cho học viên đã tốt nghiệp THPT 12 năm 

Du học Nhật Bản dành cho học viên đã tốt nghiệp THPT 12 năm 

Đây là điều kiện cơ bản để bạn có thể đăng ký tham gia du học Nhật. Hoàn thiện chương trình 12 năm với bằng tốt nghiệp là nền tảng ban đầu đảm bảo bạn đủ trình độ, năng lực để theo học các trường Nhật Ngữ và đặt chân vào trường chuyên ngành với cấp bậc trung cấp, cao đẳng hay đại học bên Nhật. 


Đối với những học viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam sẽ là một lợi thế. Nếu đạt trình độ năng lực tiếng có thể theo học các trường thuộc cấp tương đương tại Nhật Bản. 

3. Có chứng chỉ tiếng Nhật để tham gia du học Nhật Bản

Mặc dù các trường Nhật Ngữ tại Nhật có đào tạo tiếng nhưng để đạt yêu cầu du học tại các nhà trường đó thì ban đầu bạn phải đạt trình độ cấp N5 hoặc N4 (cấp độ nào sẽ phụ thuộc yêu cầu của từng trường). Đây là trình độ sơ cấp, học viên có thể nghe, nói, đọc, viết cơ bản để thích nghi với môi trường học tập và sinh sống bên Nhật, hiểu được văn hóa tại Nhật. 

 

Tại các công ty du học thường có chương trình đào tạo tiếng ngắn hạn. trong vòng từ 3-6 tháng học viên đủ điều kiện dự thi và được cấp chứng chỉ về trình độ tiếng. Vì vậy, để kịp với 4 thời điểm nhập học tại các trường Nhật Ngữ: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 thì bạn nhớ đăng ký sớm để có đủ thời gian học tiếng. 


Mỗi trung tâm sẽ có phương pháp đào tạo riêng. Tiếng Nhật khó nhất là bộ Kanji vì thế nên tìm hiểu để chọn trung tâm đào tạo có phương pháp tốt giúp ba bạn xử lý được phần này. 

4. Đảm bảo đủ điều kiện về tài chính để du học Nhật Bản

 Tùy mức học phí và các khoản phí bao gồm và chi phí để du học ở mỗi trường khác nhau. Về cơ bản, chỉ cần có tiềm lực  trên dưới 200 triệu đồng bạn đã đủ điều kiện để du học tại Nhật. 

Đảm bảo đủ điều kiện về tài chính để du học Nhật Bản

Tuy nhiên thủ tục hồ sơ giấy tờ sẽ yêu cầu người tham gia chứng minh được năng lực tài chính từ 500- 600 triệu đồng. Người tham gia có thể tự làm thủ tục chứng minh hoặc ủy quyền cho công ty du học Nhật hỗ trợ làm. 

Du học Nhật Bản có khó không? Nên chọn công ty du học nào?

Con số thực tế cho thấy: Hàng năm tại Việt Nam có hàng chục ngàn du học sinh sang Nhật. Việt Nam xếp thứ hai về số lượng du học sinh học tập tại Nhật Bản. Trong khi chính phủ Nhật ngày càng có những chính sách mở và Việt Nam thì tạo điều kiện tối đa thì du học Nhật Bản thực sự không khó chút nào. 


Nhật Bản - một quốc gia phát triển, các mặt về kinh tế, văn hóa, xã hội đều đứng top đầu nhưng chi phí du học lại ở mức rất “vừa phải”. Đây thực sự là đất nước có sức hút dành cho các bạn trẻ. 

 

Là một đơn vị có kinh nghiệm trong đào tạo du học sinh, thực tập sinh, HanoiLink là địa chỉ uy tín để các bạn học viên lựa chọn khi muốn du học Nhật Bản. HanoiLink có những chính sách tốt nhất tạo điều hiện cho các bạn du học thành công và có một tương lai tươi sáng: 

•    Cam kết việc làm thêm 100% ngay trong tháng đầu khi sang Nhật.
•    Chí phí thấp nhất.
•    Tỷ lệ đỗ visa cao nhất.
•    Minh bạch tài chính.
•    Hỗ trợ vay vốn ngân hàng.
•    Cam kết CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI HỌC SINH trong suốt thời gian các em học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Để được tư vấn trực tiếp về thủ tục du học Nhật Bản, vui lòng gọi Hotline: 0981 495 550