Kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí sống tại Nhật Bản là nhu cầu hết sức bình thường của các du học sinh. Nếu bạn chưa biết cách, hãy thử tham khảo kinh nghiệm từ các bạn sinh viên của HanoiLink nhé.

 

1. Người quen giới thiệu

Với cách tìm việc làm thêm thông qua sự giới thiệu của người quen, chắc chắn bạn đã nhận ra được mạng lưới quan hệ rộng có sức mạnh đến nhường nào. Ví dụ như: một người bạn giới thiệu bạn vào cửa hàng họ đang làm thêm hoặc thay thế vị trí của họ. Như vậy, bạn vừa tìm hiểu được trước phong cách làm việc của chủ quán, đồng nghiệp, đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được sự tin tưởng hơn đến một quán xa lạ xin việc.

 

2. Tìm xung quanh khu phố bạn sống

Rất nhiều những nhà hàng, cửa hàng tiện lợi hay siêu thị sẽ tập trung tại các nhà ga. Chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ thấy được những thông báo tuyển dụng. Lưu ý, hãy gọi điện hỏi lại thông tin trước khi mang hồ sơ đến cửa hàng xin việc trực tiếp.

 

3. Thông qua giới thiệu việc làm miễn phí

Trong cửa hàng, siêu thị hay cửa hàng tiện lợi 24 giờ thường có các trang báo miễn phí - フリーペーパー phát hành vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần. Bạn nên thường xuyên cập nhật và gọi điệm sớm đến những nơi tuyển người làm thêm được đăng tải.


 

 

4. Thông qua kênh giới thiệu của trường học

Hãy tận dụng kênh thông tin tại ngôi trường bạn đang theo học, bởi sẽ có những thông tin liên quan đến việc làm thêm. Và đặc biệt, những việc này có thể liên quan đến lập trình (nếu bạn học về công nghệ thông tin) hoặc đi gia sư.

 

5. Thông qua Facebook để kiếm việc làm thêm tại Nhật Bản

Việc tham gia các hội, nhóm hay theo dõi các fanpage cũng giúp bạn gia tăng cơ hội kiếm được việc làm thêm tại Nhật Bản. Nếu là các việc làm được miễn phí do cộng đồng các bạn sinh viên đang sinh sống tại Nhật cập nhật thì bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin. Tuy nhiên, nếu là các việc làm cần thông qua môi giới, và có đóng phí, hãy cẩn thận để không bị lừa đảo.


Hi vọng rằng, thông qua 5 cách tìm việc làm HanoiLink giới thiệu, các bạn sẽ cảm thấy vững tâm hơn khi sắp trở thành những du học sinh tu nghiệp trên đất nước mặt trời mọc.