Các công việc làm thêm  không chỉ giúp các bạn du học sinh tu nghiệp tại Nhật trang trải một phần chi phí mà còn là cơ hội để trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật cũng như trải nghiệm văn hóa làm việc của người dân xứ sở mặt trời mọc.
 

 

 

 

Làm thêm không giúp du học sinh trang trải học phí và phí sinh hoạt

 

 

Điểm danh 7 việc làm thêm phổ biến cho các bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật:

 


1. Rửa chén

 

Công việc này thích hợp cho những bạn mới sang, chưa thành thạo tiếng Nhật. Đây là công việc tương đối vất vả, lương không cao nhưng bù lại, không đòi hỏi năng lực tiếng Nhật.

 

2. Phát báo

Phát báo cũng là một công việc khá vất vả, bạn sẽ phải bắt đầu làm việc từ 1 -2 giờ sáng và kết thúc lúc 5 -7 giờ sáng mọi ngày trong tuần. Tuy nhiên đây là một công việc được ttả lương tương đối cao, khoảng 120.000 – 140.000 yên/tháng.

 

3. Siêu thị

 

Bạn có thể làm thu ngân hoặc đơn giản hơn là chế biến ở bên trong như sơ chế thịt, cá…Đối với việc chế biến thì không đòi hỏi năng lực tiếng Nhật.

 

4. Cửa hàng tiện lợi

Cũng gần giống như với siêu thị, tại các cửa hàng tiện lợi, bạn sẽ chịu trách nhiệm thu ngân, bày sản phẩm lên kệ và đảm bảo sự sạch sẽ cho của hàng. Với công việc này, bạn cần có một trình độ tiếng Nhật tương đối để chào khách và tính tiền chuẩn xác. Bạn sẽ nhận được 780 yên/ giờ cho công việc này.
 

5. Lập trình

 

Nếu có khả năng lập trình và giao tiếp tốt được bằng tiếng Nhật, bạn sẽ được làm một công việc lương khá cao, từ 1.000 – 2.000 yên/giờ.

 

6. Phục vụ phòng

 

Tận dụng lợi thế tại khu vực bạn đang sinh sống. Nếu sống tại các thành phố du lịch, không khó để bạn có thể xin được một công việc như phục vụ phòng tại các khách sạn

 

7. Nấu ăn

Làm việc tại các cửa hàng bán cơm hợp (bentou) hoặc cửa hàng mì raamen,..bạn sẽ không cần có kiến thức về nấu ăn vì đã được cung cấp các nguyên liệu chế biến sẵn.