Nhật Bản, một đất nước xinh đẹp nổi tiếng với rất nhiều nét văn hóa, ẩm thực, địa điểm du lịch, nơi du học,… lý tưởng. Nhiều người yêu mến đất nước và con người Nhật Bản, đã tìm hiểu rất nhiều thông tin, nhưng chưa hẳn là đã đủ về đất nước mặt trời mọc này.

Bạn biết gì về Nhật Bản? Cùng điểm qua một vài thông tin dưới đây để check xem bạn đã hiểu biết đủ chưa nhé!

 

Con người Nhật Bản

Người Nhật có lòng tự trọng rất cao, nhưng lại dễ gần, giao tiếp cởi mở, cần cù, ham học hỏi, coi trọng đạo đức và các yếu tố tinh thần.

Người Nhật có rất nhiều môn thể thao nổi tiếng như Aikido, Kendo, Judo,…, yêu thích golf, leo núi, các môn thể thao dưới nước.

 

 

Người Nhật rất coi trọng những kỹ năng giao tiếp: cúi gập người để chào hỏi, im lặng để lắng nghe, giao tiếp bằng mắt lịch sự, không thể hiện sự khó chịu trực tiếp,…

Người Nhật rất yêu thích truyện tranh bất chấp tuổi tác

Người Nhật không đi xin ăn, nếu thiếu ăn họ sẽ đi nhặt ve chai để bán, dùng thùng các tông để ngủ, tìm thức ăn thừa,…

 

Văn hóa xã hội của người Nhật

Cảnh sát ở Nhật thường đi tuần bằng xe đạp, rất lịch sự và hòa đồng.

Phương tiện đi lại của người dân Nhật Bản đa phần là tàu điện ngầm, mục đích là để giảm ô nhiễm môi trường.

Xã hội Nhật rất an toàn: có thể đi dạo vào giữa khuya, để quên ví, đồ dùng tại nơi công cộng mà ít sợ mất, quên khóa cửa nhà cũng chẳng sao,…

Người Nhật đang tìm cách bài trừ vấn đề ức hiếp trong xã hội, đa phần dùng cách chơi tới bến để người ức hiếp đến nhận lỗi và giảng hòa.

 

 

Tiền lương của người Nhật khá cao và họ biết cách tiết kiệm hợp lý.

Nhật thường xảy ra động đất, hãy mở cửa, tắt những thứ có thể gây ra cháy nổ, nấp vào đâu đó , dùng chăn để tránh bị thương tích, sau khi hết chấn động mới chạy ra ngoài.

Nhà cửa ở Nhật đều được xây dựng để chống lại động đất bằng cách làm nhà bằng gỗ, dùng các neo móc để cố định,…

Xã hội đen tại Nhật không làm hại dân thường, có văn phòng và phải đăng ký với cảnh sát. Họ chỉ xử những trừng hợp quỵt tiền, quậy phá gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của khu vực đó thôi, và những người đứng đầu tổ chức này thường coi trọng danh dự và khá dễ mến.

 

Ẩm thực của người Nhật

Ẩm thực Nhật Bản chú trọng sự thanh tao, tinh khiết, tươi ngon của món ăn. Hải sản luôn chiếm đa phần trong khẩu phần ăn của người Nhật. Gạo cũng là lương thực chính của quốc gia này, sushi (cơm cuộn rong biển sấy hoặc hải sản tươi sống) là quốc thực của Nhật Bản. Rượu sake, đậu nành, bột trà xanh là những thực phẩm đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản.

 

 

HanoiLink hy vọng rằng, sau khi bạn đọc bài viết bạn biết gì về Nhật Bản sẽ có thêm thông tin cho mình. Nếu có nhu cầu muốn được đào tạo ngôn ngữ, định hướng chuyên môn, tư vấn du học và làm việc tại Nhật, hãy liên hệ với HanoiLink nhé.