Du học Nhật Bản trở nên hấp dẫn với nhiều bạn trẻ hơn bởi những chương trình học tập đa dạng, các khóa học phong phú. Nhờ đó các bạn học sinh,sinh viên có thể lựa chọn để phù hợp tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của mình. Các chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn đặc biệt phù hợp đối với bạn muốn đi du học trong thời gian ngắn. Để có những trải nghiệm ,vừa đủ hiểu biết, học hỏi và cảm nhận về con người và đất nước mặt trời mọc.

Mục đích của các chương trình du học Nhật ngắn là gì?

Hiện nay các bạn có khá nhiều chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn bên cạnh các khóa học chính quy khác. Đồng nghĩa với việc thời gian học tập tại Nhật của bạn chỉ kéo dài khoảng vài tháng hoặc 1 năm. Đối tượng của chương trình hướng tới chính là những người đến Nhật với visa ngắn hạn.

Đối tượng chương trình hướng tới chính là người đến Nhật với visa ngắn hạn

Vì vậy, mục đích của việc du học ngắn hạn không phải nhằm lấy được tấm bằng mà là để củng cố ngoại ngữ và có thể giao lưu học hỏi, tiếp xúc với môi trường xã hội, khám phá văn hóa và trải nghiệm cuộc sống du học trong thời gian học tập tại đây.

Đặc điểm của chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn

Trong khoảng thời gian tương đối ngắn,nên đối tượng có tính chọn lọc hơn. Các chương trình du học Nhật thường có những đặc điểm riêng biệt :

- Thời gian theo học tại Nhật thường chỉ kéo dài trong vài tháng hoặc một vài học kỳ trong vòng một năm. Sau thời gian học tập, sinh viên sẽ tích lũy một số tín chỉ tương đương hoặc nhận được hướng dẫn nghiên cứu.

- Tập trung chủ yếu vào việc nâng cao năng lực đàm thoại, tham gia các hoạt động ngoại khóa để học viên có thể trải nghiệm văn hóa, xã hội Nhật Bản để phục vụ cho mục tiêu học tập nhất định sau này.

Tập chung vào việc nâng cao năng lực đàm thoại và các hoạt động ngoại khóa

- Giúp sinh viên tiếp cận thực tế, có thời gian trải nghiệm với môi trường giáo dục và xã hội Nhật Bản trước khi chính thức có quyết định du học Nhật Bản với các khóa học lâu dài, chính quy tại các trường đại học Nhật Bản hoặc các chương trình cao học.

- Điểm đặc biệt ở các khóa học ngắn hạn tại Nhật Bản là được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, tạo thuận lợi cho các du học sinh có cơ hội tham gia học tập.

Lợi ích dành cho học sinh, sinh viên

- Trải nghiệm cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản.

- Giao lưu văn hóa, ngắm cảnh đẹp.

- Tham quan và tìm hiểu các trường đại học danh giá.

- Thử thách bản thân, tạo động lực phấn đấu trong tương lai.

Du học ngắn hạn Nhật mang lại nhiều lợi ích cho học viên

Các chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn sẽ là cơ hội tốt cho những bạn muốn khám phá và tìm hiểu môi trường giáo dục tại Nhật Bản. Tìm hiểu kỹ về các chương trình du học với HanoiLink - nơi đào tạo ngôn ngữ, định hướng chuyên môn, tư vấn du học và làm việc tại Nhật Bản. Đừng bỏ lỡ cơ hội tới với xứ sở hoa anh đào xinh đẹp khi bạn có thể nhé !