Những chương trình học bổng du học Nhật Bản là một trong những con đường du học được nhiều bạn lựa chọn. Điều kiện học tập lý tưởng tại đất nước với nền giáo dục hàng đầu Thế giới với mức tài chính được giảm thiểu tối đa là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ.

Chương trình du học Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Các chương trình học bổng du học Nhật Bản gồm có : xin học bổng trước khi qua Nhật và sau khi nhập học tại các trường rồi mới xin học bổng.

Tìm học bổng du học trước khi sang Nhật Bản

- Học bổng của chính phủ Nhật Bản

Học bổng Chính phủ Nhật Bản mang tới cơ hội du học Nhật cho rất nhiều đối tượng khác nhau với nhiều ngành nghiên cứu đa dạng. Đối tượng được cấp học bổng là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp, học sinh học tiếng Nhật, các nhà lãnh đạo trẻ, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản. Các sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học hoặc Đại sứ quán Nhật Bản hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để biết thêm thông tin về chương trình này.

Tìm học bổng du học trước khi sang Nhật Bản

- Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc 

Chương trình du học này dành cho đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, mong  muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ) tại Nhật.

- Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản

Chương trình học bổng này là của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản hoặc du học dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa trường bạn đang học với một trường đại học khác tại Nhật.

Tìm học bổng du học sau khi đến Nhật Bản

Có nhiều loại học bổng và được hỗ trợ tài chính tối đa nên đây là cách lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế muốn theo học tại Nhật.

- Học bổng chính phủ Nhật Bản  xét tuyển tại Nhật

Đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường đang theo học tại Nhật.

Tìm học bổng du học sau khi đến Nhật Bản

- Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc

Đối tượng chương trình học bổng được mở rộng hơn so với các học bổng khác từ sinh viên các trường đại học, cao đẳng cho tới học vị thạc sĩ, tiến sĩ.

- Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân:

Hiện nay, có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức tại Nhật cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, trao sau khi học sinh sang Nhật.Ngoài ra, bạn cũng có thể xin học bổng hoặc chế độ giảm học phí của chính trường mình đang theo học.

Bạn đang nuôi dưỡng ước mơ được học tập tại nền giáo dục hiện đại, tiên tiến theo chương trình du học Nhật Bản. Hãy tìm hiểu kỹ về các chương trình du học với HanoiLink - nơi đào tạo ngôn ngữ, định hướng chuyên môn, tư vấn du học và làm việc tại Nhật Bản nhé !