Nghe qua bạn có thể nghĩ rằng việc sử dụng xe đạp là quá dễ dàng, sao còn cần phải hướng dẫn. Tuy nhiên, ở Nhật Bản cách mua và sử dụng xe có nhiều điểm khác biệt mà bạn chưa biết. Hãy cùng HanoiLink tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn nhé:

 

Đầu tiên, xe đạp là phương tiện di chuyển vô cùng thuận lợi và khá phổ biến ở những thành phố lớn của Nhật Bản. Nếu bạn muốn dùng xe đạp, có thể cân nhắc mua mới hoặc mua xe đã qua sử dụng.

 

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý:

Đối với xe đạp mới:

 

Ở Nhật Bản, xe đạp cũng có đăng ký chống trộm. Nếu bạn lái một chiếc xe đạp mà không có đăng ký sẽ bị quy là sử dụng xe trái phép hay xe ăn trộm. Nếu bạn mua xe mới, hãy tham khảo chủng loại và giá cả từ những người xung quanh để có sự lựa chọn tốt nhất. Khi mua, bạn hãy đăng ký chống trộm ngay tại cửa hàng xe đạp mà bạn đã mua mới. Lưu ý hãy cầm theo các giấy tờ cần thiết, trong đó có thẻ chứng minh thư người nước ngoài bạn nhé.

 

 

Đối với xe đạp cũ:

 

Chỉ mu axe có đăng ký chống trộm. Nếu xe chưa được đăng ký bạn nhớ phải nhận giấy chứng nhận chuyển nhượng từ người bán xe cho bạn, rồi mang các giấy tờ đến làm thủ tục tại đồn cảnh sát và làm thay đổi đăng ký chống trộm bạn nhé.

 

Ngoài ra, còn một luật nữa có thể khi mới đến Nhật bạn không biết đó là nếu không để xe đạp đúng nơi quy định, bạn có thể bị thu giữ xe và bị nộp phạt. Vì vậy, khi đỗ xe ở một địa điểm bất kỳ hãy quan sát kỹ khu vực cho phép đỗ xe đạp bạn nhé.