Lần đầu đến trung tâm tư vấn du học (HanoiLink), tôi đã hi vọng trung tâm có thể giới thiệu cho tôi một ngôi trường đông học sinh người Việt, có nhiều hoạt động ngoại khóa, học phí phải chăng và quan trọng là có ký túc xá đầy đủ. Ngay lập tức, tôi đã được các anh chị  tư vấn của HanoiLink giới thiệu trường ngôn ngữ Hitachi, tôi cảm thấy ngôi trường này rất phù hợp với các tiêu chí của tôi, nên tôi đã quyết định theo học khóa Nhật ngữ ở ngôi trường này.

 

Tôi nhập học vào tháng 10 và học khóa học 1 năm rưỡi tiếng Nhật tại đây, một phần là muốn trau dồi khả năng ngôn ngữ thật vững chắc, một phần là muốn trải nghiệm môi trường học tập, văn hóa và con người Nhật Bản.

 

Cảm nhận đầu tiên của tôi khi đặt chân đến trường ngôn ngữ Hitachi đó là khung cảnh rất đẹp, cơ sở vật chất của trường khá khang trang, sạch sẽ. Tôi khá hài lòng với ký túc xá của trường. Trước khi đến Nhật tôi cứ lo lắng không biết ký túc xá mà tôi sống sẽ ra sao, có đầy đủ tiện nghi không. Nhưng thật may mắn vì ký túc xá của tôi rất thoải mái, có cả tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt, nồi cơm điện, wifi free …. Tôi hoàn toàn không phải sắm sửa đồ dùng gì nhiều.  

 

Lớp học tiếng Nhật của tôi có khá nhiều bạn đến từ châu Á, trong khi đứa bạn của tôi đang học ở Nhật ngữ Aoyama chia sẻ rằng lớp của nó có khá nhiều bạn phương Tây, rất thuận lợi cho những ai muốn học cả tiếng Nhật và trau dồi tiếng Anh. Giáo viên dạy tiếng Nhật của chúng tôi rất vui tính, các thầy cô luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh. Đúng như tôi mong ước, trường thường xuyên tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh, như đi thăm các địa điểm ở thành phố Mito, tổ chức các hoạt động của lễ hội Nhật Bản, đi dã ngoại ở thành phố lân cận …

 

 

 

 

Đây là hình ảnh khi chúng tôi đi tham quan

 

 

Trong thời gian ở đây, tôi đã kết bạn được với nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đó cũng là một điều hay, nhưng nếu bạn không quen sẽ thấy hơi bất tiện với tập tục văn hóa của họ.  Sau một thời gian, hiện tại cuộc sống tại Hitachi của tôi khá vui và thú vị, tuy nhiên bạn phải thật sự chăm chỉ thì quá trình du học của bạn mới thuận lợi.

 

Chúc các bạn sớm tìm được ngôi trường phù hợp với chính mình nhé.

 

Đặng Thị Mai Anh, 19 tuổi, Trường Ngôn ngữ Hitachi