Du học Hàn Quốc diện học nghề là lựa chọn của nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam. Hanoilink xin giới thiệu với bạn về điều kiện, quy trình và lợi ích khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện học nghề để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

 

Điều kiện tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện học nghề:

  • Khi đăng ký du học theo diện học nghề bạn phải đăng ký một ngành cụ thể để học.

  • Có trình độ tiếng Hàn Topik 1 – Level 2

  • Không có người thân trong hộ khẩu, đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

  • Độ tuổi tham gia được chia thành 2 nhóm:

+ Trong độ tuổi từ 18-24 tuổi: bạn là học sinh đã tốt nghiệp cấp 3, điểm học bạ trung bình từ 5.0 trở lên, không có môn yếu.

+ Trong độ tuổi dưới 29: bạn là sinh viên các trường đại học, cao đẳng đáp ứng trong độ tuổi này.

 

C:\Users\Administrator\Documents\GBVN\hanoilink\Chương trình du học Hàn\Du học Hàn Quốc diện học nghề\14521246_m.jpg

Các bạn du học sinh có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập

 

Quy trình đăng ký du học Hàn Quốc diện học nghề:

  • Chọn trường và ngành nghề để đăng ký học.

  • Tham gia khóa học tiếng Hàn ( nếu bạn chưa đi học)

  • Xin Visa du học nghề tại Hàn Quốc

  • Chuẩn bị hồ sơ du học.

Hồ sơ du học bao gồm các loại giấy tờ sau :

Đơn xin học tại trường.

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND tại địa phương.

CMND ( bản sao)

Hộ chiếu

Giấy khai sinh ( bản sao)

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp, cao đẳng, đại học ( bản gốc)

Học bạ hoặc bảng điểm ( bản gốc)

Ảnh thẻ 3*4

Sổ hộ khẩu ( bản sao)

Chứng chỉ tiếng Hàn ( Nếu có)

Quy trình đăng ký du học Hàn Quốc diện học nghề cần thời gian khoảng 3-4 tháng. Thời gian học có thể kéo dài từ 2-3 năm.

 

Lợi ích khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện học nghề:

Có rất nhiều lợi ích khi tham gia học nghề tại Hàn Quốc, trong đó có 3 lợi ích chính như sau:

Sau khi tốt nghiệp trường nghề tại Hàn Quốc, bạn dễ dàng xin được việc :

  • Bạn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Hàn, nếu bạn có năng lực tốt rất có thể bạn sẽ được nhận vào làm dù chưa tốt nghiệp.

  • Hàn Quốc có rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhu cầu nhân sự có tay nghề và trình độ kỹ thuật cao. Khi bạn tốt nghiệp khóa học nghề tại Hàn Quốc, cơ hộ để đi làm tại các doanh nghiệp sẽ tăng lên rất nhiều lần.

 

C:\Users\Administrator\Documents\GBVN\hanoilink\Chương trình du học Hàn\Du học Hàn Quốc diện học nghề\du-hoc-nganh-y-tai-han-quoc.jpg

Chính phủ Hàn Quốc quan tâm đầu tư đến các chương trình đào tạo nghề

 

Thời gian chương trình học ngắn, chi phí học tập thấp :

  • Trong thời gian khóa học, 40% bạn sẽ học lý thuyết, 60% thời gian học sẽ thực hành. Trong quá trình thực tập, bạn sẽ được các doanh nghiệp Hàn Quốc trả lương. Như vậy, bạn có thể kiếm tiền từ khi chưa tốt nghiệp.

  • Bạn có thể chuyển lên học hệ đại học chính quy nếu như trường nghề của bạn có liên kết với trường đại học.

Thuận lợi trong quá trình chuyển đổi Visa và có thể định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

 

C:\Users\Administrator\Documents\GBVN\hanoilink\Chương trình du học Hàn\Du học Hàn Quốc diện học nghề\quy-trinh-chuyen-doi-visa-han-quoc.jpg

Quy trình chuyển đổi Visa tại Hàn Quốc

 

  • Chính phú Hàn Quốc có nhiều ưu tiên đối với du học sinh học nghề tại Hàn Quốc, do đó, khi kết thúc khóa học nghề bạn có thể chuyển đổi Visa và được phép làm việc tại Hàn Quốc 2 năm.

  • Trong quá trình 2 năm làm việc, nếu được công ty đánh giá là đủ năng lực làm việc thì bạn sẽ được cấp Visa làm việc tại Hàn Quốc thêm 5 năm, rồi có thể gia hạn thêm.

  • Bạn có thể xin visa cư trú dài hạn tại Hàn Quốc nếu bạn chứng minh được khả năng làm việc và đạo đức cá nhân tốt.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình dạy nghề tại Hàn Quốc bạn tham khảo thêm trên website https://www.hanoilink.edu.vn/ nhé.