Hiện nay việc du hoc được rất nhiều người quan tâm và dành thời gian tìm hiểu, nhất là việc du học Nhật bản nhưng chương trình du học Nhật Bản như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Kết quả hình ảnh cho chương trình du học nhật bản cơ bản

Khi sự phát triển ngày càng tăng cao, tất cả mọi người đều mong muốn có nhiều cơ hội hơn để mở mang kiến thức, tìm hiểu nhiều hơn những điểm thú vị của môi trường rộng lớn trên thế giới, và có lẽ du học chính là suy nghĩ đầu tiên khi nói đến đều này. Du học có phải là con đường nên đi, việc chọn lựa và thu thập thông tin kiến thức như thế nào để sắp xếp nó hệ thống và dễ dàng? Những câu hỏi như vậy sẽ được giải đáp thông qua bài viết này về chương trình du học Nhật bản cần biết ban nhé!

Tại sao nên chọn du học Nhật Bản

Kết quả hình ảnh cho chương trình du học nhật bản cơ bản

Một cường quốc kinh tế nơi được xây đắp nên bởi con người cần cù sáng tạo.

Một nước trong khu vực Đông Nam Á với nhiều nét tương đồng về văn hóa , đời sống với Việt Nam

Những con người cần cù, khoảng cách địa lí... sẽ khiến kỳ du học Nhật Bản tiết kiệm.

Đó chưa phải là tất cả những lí do để bạn quyết định đi du học Nhật. Hơn thế nữa là những định hướng tương lai, những cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với các du học sinh Việt tại Nhật.

Điều kiện để tham gia du học Nhật bản nên biết

Kết quả hình ảnh cho chương trình du học nhật bản cơ bản

- Nam và nữ, tuổi từ 18 đến 30, có sức khỏe tốt, quyết tâm cao, đảm bảo quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản.

- Người bảo lãnh cần chứng minh tài chính khi đi du học tại Nhật Bản, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết (tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình).

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp PTTH trở lên (tốt nghiệp cao đẳng, đại học là một lợi thế):

+ Đối với học sinh tốt nghiệp PTTH / trung cấp: cấp bằng tốt nghiệp không quá 4 năm.

+ Đối với học sinh tốt nghiệp cao đẳng: cấp bằng tốt nghiệp không quá 5 năm.

+ Đới với học sinh tốt nghiệp đại học trở lên: không hạn chế thời gian và tuổi du học.

- Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 288 tiết - 6 tháng (hết sơ cấp) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín được chấp nhận hoặc của trường đại học

- Các thực tập sinh sau khi mãn hạn về nước tiếp tục có nhu cầu trở lại Nhật Bản để đi du học và làm việc cần phải có chứng chỉ NAT-Test ở trình độ tiếng Nhật N2.

- Yêu cầu: Có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

- Địa phương tuyển chọn: tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Tuỳ vào điều kiện của mỗi trường sẽ có những thông tin và vấn đề mà mỗi người có mong muốn du học Nhật Bản cần lưu ý

Con đường du học không phải dễ dàng nhưng nó sẽ cho bạn vô vàn trải nghiệm chưa bao giờ có trong đời. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu và mong tìm hiểu kĩ hơn thì nên tham khảo HanoiLink (hanoilink.edu.vn) đào tạo ngôn ngữ, định hướng chuyên môn, tư vấn du học và làm việc tại Nhật Bản và Hàn Quốc.