Văn hóa Nhật Bản nổi tiếng với nhiều nét độc đáo nhưng cũng không kém phần kỳ lạ. Những nét văn hóa này sẽ khiến bạn yên mến Nhật Bản hơn, là những thông tin bạn cần thiết nếu có ý định đi du lịch, học tập và làm việc tại đất nước xinh đẹp này.

Một vài điểm độc lạ của văn hóa Nhật Bản sẽ được HanoiLink giới thiệu đến bạn qua bài viết bên dưới nhé.

Món ăn Sashimi làm từ cá nóc là món đắt nhất tại Nhật

Người Nhật được đào tạo chuyên sâu trong khoảng 11 năm để học cách chế biến loại bỏ độc tố trong cá nóc mới được phép làm món ăn này. Khi thưởng thức món ăn này, có lẽ bạn phải cực kỳ dũng cảm và tin tưởng vào nhà bếp mới có thể an tâm ăn ngon được.

 

 

Thang cuốn tại Nhật là thang cuốn ngắn nhất thế giới

Nhật là quốc gia phát triển thuộc vào hàng top của thế giới nhất là về kỹ thuật công nghệ. Không ngạc nhiên khi đi đến đâu bạn cũng sẽ thấy cầu thang cuốn. Tuy nhiên, tại Nhật, một vài thang cuốn chỉ có 5 bậc, trở thành ngắn nhất thế giới luôn đấy.

 

 

Geisha

Các Geisha không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản. Chúng ta sẽ bắt gặp những Geisha trang điểm khá độc lạ với làn da trắng bệch, môi chúm chím đỏ chót, vẽ lông mày, nhuộm răng,…

 

 

Dép đi trong nhà và dép đi trong nhà vệ sinh được phân chia rõ ràng

Người Nhật họ rất cẩn thận và ưa thích sạch sẽ thật tỉ mỉ, do đó mà việc phân chia dép đi trong nhà và dép đi nhà vệ sinh sẽ giúp họ giữ vệ sinh cho ngôi nhà và không gây cảm giác khó chịu cho khách khi đến nhà.

 

Nhật Bản có thể nói là quốc gia duy nhất không có người bị mù chữ

Ở Nhật Bản, việc phổ cập giáo dục được thực hiện bằng việc miễn 100% học phí cho cả cấp 1 và cấp 2, thêm vào đó, mức lượng chi trả cho người giáo viên thuộc vào hàng cao nhất thế giới. Do vậy mà tại Nhật, tỷ lệ người bị mù chữ không đáng kể, có thể nói 100% người Nhật đều biết chữ.

 

Võ Sumo

Văn hóa Nhật Bản không thể không nhắc đến môn Sumo, loại hình thể thao đấu vật cho những võ sĩ có thân hình khổng lồ. Cân nặng của các Sumo là trên 1 tạ vì người Nhật cho rằng, với thân hình lớn, họ sẽ xua đuổi tà ma khi đấu vật.

 

 

Uống cà phê nhiều nhất trên thế giới

Người Nhật rất thích uống cà phê vì chúng giúp tỉnh táo và tạo cảm giác thư giãn cho họ. Khách đến nhà, đi làm, đi học, đi mua sắm,… họ cũng rất thích sử dụng cà phê. Người Nhật tiêu thụ đến 85% lượng cà phê được nhập khẩu trên thế giới và do đó mà Nhật Bản trở thành quốc gia uống cà phê nhiều nhất thế giới.

Càng tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ càng yêu Nhật hơn vì những nét độc đáo vốn có. HanoiLink hy vọng đã giúp các bạn có thêm thông tin cho chuyến đi học và làm việc tại Nhật của mình.