Nhật Bản đang là quốc gia rất có sức hút với nhiều du học sinh trên thế giới đến học tập, trong đó có du học sinh Việt Nam. Nhưng để có thể sang được đất nước Nhật Bản để học tập thì các bạn cũng phải thỏa mãn những điều kiện du học Nhật Bản nhất định.

 

Vậy điều kiện du học Nhật Bản là gì? Liệu bạn có thể đi du học Nhật Bản? Dưới đây là một số điều kiện du học Nhật Bản cơ bản đối với những bạn có mong muốn, dự định du học tới xứ sở mặt trời mọc.

 

  1. Quyết tâm du học Nhật Bản của các bạn

Đi du học Nhật Bản là phải chấp nhận những khó khăn nhất định như từ việc học tiếng ban đầu đến việc các bạn phải sang một đất nước xa lạ, phải xa gia đình và bạn bè, việc phải tự lo cho bản thân, tự làm tất cả mọi thứ. Thì các bạn phải có một quyết tâm và mong muốn đi du học Nhật Bản cao, không để bản thân gục ngã trước những khó khăn hay bị cám dỗ bởi những thói xấu thì mới có thể hoàn thành tốt được khóa học của mình, trở về trong vinh quang.

 

Điều kiện du học Nhật Bản tiên quyết  là các bạn phải có mong muốn và quyết tâm cao 

 

  1. Điều kiện về tuổi tác và học vấn.

Các bạn tuổi từ 18 - 30, đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học tại nước ngoài đều có thể đi du học. Du học sinh tại Nhật Bản phải đảm bảo có sức khỏe tốt, quyết tâm cao để đảm bảo quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản. Đối với các bạn có trình độ trung cấp, cao đẳng hay đại học là một lợi thế nhưng cần lưu ý những thông tin sau:

  • Tốt nghiệp THTP hoặc trung cấp bằng tốt nghiệp không quá 4 năm.
  • Tốt nghiệp cao đẳng bằng tốt nghiệp không quá 5 năm.
  • Tốt nghiệp đại học không hạn chế về thời gian và tuổi đi học.

Đối với các trường hợp khác các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc liên quan.

 

  1. Điều kiện về trình độ tiếng Nhật

Khi đi du học Nhật Bản thì các bạn phải sinh hoạt và học tập tại Nhật Bản do đó các bạn phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để không gặp khó khăn trong sinh hoạt, giao tiếp. Trình độ tiếng Nhật cơ bản ít nhất là 200 giờ đào tạo trương đương chứng chỉ năng lực tiếng Nhật đạt N5 và nếu các bạn có thể đạt chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N4 là tốt nhất. Với trường hợp các bạn là thực tập sinh sau khi về nước có nhu cầu trở lại Nhật Bản du học và làm việc phải có chứng chỉ NAT-TES ở trình độ N2.

 

Nếu các bạn mong muốn đi du học Nhật Bản nhưng chưa học tiếng Nhật hay chưa đạt tới trình độ này thì Hanoilink sẽ hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật cấp tốc cho bạn để các bạn có đủ điều kiện du học Nhật Bản. Với đội ngũ giáo viên tâm huyết, nhiệt tình và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với giáo án học đặt biệt của trung tâm sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn trong quá trình học để các bạn có thể đạt mục tiêu trong thời gian ngắn nhất.

 

Điều kiện du học Nhật Bản yêu cầu các bạn trong độ tuổi từ 18 - 28

 

  1. Điều kiện về tài chính

Đối với các bạn đi du học theo diện tự túc thì tài chính có đáp ứng được chi phí du học hay không là một vấn đề đáng lưu tâm. Tùy theo từng trường, mỗi trường có mức học phí và các khoản phụ phí khác nhau. Bên cạnh đó còn có các khoản chi phí về thủ tục và hồ sơ trong nước và chi phí sinh hoạt khi sang Nhật. Do đó, để được cấp tư cách lưu trú tại Nhật Bản thì các nhà chức trách yêu cầu bạn phải có người bảo lãnh và chứng minh được tài chính của người bảo lãnh đủ mạnh để chu cấp cho bạn trong quá trình học tập tại Nhật.

 

Có những trường hợp các bạn mong muốn được đi du học nhưng điều kiện tài chính của người bảo lãnh lại không đáp ứng được yêu cầu của các nhà chức trách. Đừng quá lo lắng! tại Hanoilink chúng tôi có hỗ trợ làm các thủ tục chứng minh tài chính cho các bạn được cấp tư cách lưu trú dù điều kiện tài chính của người bảo lãnh có đủ hay không. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Để biết thêm về các thủ tục - hồ sơ du học Nhật Bản hãy tham khảo: https://www.hanoilink.edu.vn/thu-tuc-ho-so 

 

HanoiLink cam kết sẽ hỗ trợ các ứng viên hoàn tất các thủ tục liên quan đến hồ sơ pháp lý của du học sinh (DHS) và giao dịch với nhà trường. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HANOILINK

Địa chỉ: Trung tâm GDNN - GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội

Email: duhochnl1@gmail.com

Hotline: 0971.858.022  -  0973 500 652