Nhật Bản- đất nước mặt trời mọc, đất nước hoa anh đào cùng những điều đặc biệt và đầy thú vị. Với những ai có sự quan tâm và yêu thích đất nước xinh đẹp này hẵn không thể nào bỏ qua được điệu nhảy truyền thống của người Nhật

Kết quả hình ảnh cho điệu nhảy truyền thống của nhật bản

 

Trong rất nhiều đất nước khau nhau trên thế giới với sự tuyệt vời và khác lạ qua mỗi văn hoá đặc trưng. Viêc  tìm hiểu những điều bí ẩn này sẽ cho chúng ta sự hiểu biết nhiều hơn về đất nước ấy. Và nếu bạn có ý định du học hay du lịch, sẽ không còn gì tuyệt vời hơn. Bạn có hứng thú và mong muốn biết thêm về điệu nhảy truyền thống của người Nhật, nó có tương đồng gì với văn hoá việt Nam hay không, hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này nào!

Điệu nhảy truyền thống Yusakoi của người Nhật

 

Kết quả hình ảnh cho điệu nhảy truyền thống của nhật bản yosakoi

 

Yosakoi bắt nguồn từ thành phố Kochi (Nhật Bản), là một biến thể của điệu múa Awa odori – một điệu múa truyền thống mùa hè của Nhật có xuất xứ từ tỉnh Tokushima. Lễ hội Awa odori được tổ chức từ ngày 12 đến 15 tháng 8 hàng năm, trong đó những người dân được tuyển chọn sẽ mặc trang phục truyền thống múa diễu hành trên đường phố.

Theo tiếng địa phương của vùng Tosa (ngày nay là Kochi), Yosakoi bắt nguồn từ khẩu ngữ “yosshakoi”, có nghĩa là “Đêm nay mời bạn đến”. Cùng với một số trường chuyên nghiệp và đội múa Yosakoi thị trấn, Yosakoi cũng là một sự kiện phổ biến trong các lễ hội thể thao tổ chức tại Nhật Bản , ở các trường tiểu học, trung học cơ sở, trường trung học và đại học cao cấp. Yosakoi chủ yếu cho nhiều người tham gia bao gồm đàn ông và phụ nữ của gần như cho tất cả các lứa tuổi – đôi khi trong vòng một đội duy nhất.

Trang phục và Đạo cụ

Các bộ trang phục được sử dụng bởi các đội Yosakoi rất khác nhau. áo khoác ngắn truyền thống và yukata là những trang phục nổi bật nhất và có thể được nhìn thấy trong nhiều loại màu sắc. Tuy nhiên, một số nhóm chọn trang phục dựa trên trang phục lịch sử, thời trang nổi tiếng, hoặc thời trang dân tộc. Thông thường, tất cả các thành viên của một đội mặc trang phục giống nhau . Đạo cụ đặc trưng cho Yosakoi được gọi là naruko (鳴子): là vật bằng gỗ, có cán cầm, phía trên có 3 thanh gỗ nhỏ để khi lắc phát ra tiếng kêu và thường được làm từ gỗ thông để đảm bảo yếu tố nhẹ.

 

Kết quả hình ảnh cho điệu nhảy truyền thống của nhật bản yosakoi

 

Thông qua những câu chữ giản đơn, bạn có thêm những điều thú vị về Nhật bản và một đất nước khác. Và nếu bạn có nhiều hứng thú hơn, có thể tham khảo trang web HanoiLink (hanoilink.edu.vn) đào tạo ngôn ngữ, định hướng chuyên môn, tư vấn du học và làm việc tại Nhật Bản và Hàn Quốc nhé!