Có thể bạn nghĩ du học Nhật Bản "dễ như ăn kẹo" là một câu chuyện đùa.  Nhưng thực tế chứng minh đó là chuyện hoàn toàn có thật. Khi du học đang là giấc mơ của nhiều bạn trẻ thì Nhật Bản luôn là điểm đến số một. Ngoài hàng loạt các điểm cộng về kinh tế, văn hóa, Nhật Bản còn hút du học sinh các nước bởi chi phí “phải chăng”.

Chỉ cần trên dưới 200 triệu là bạn có thể du học Nhật Bản

So với các nước trong khu vực Châu Á, Nhật Bản là đất nước có chi phí tương đối phải chăng để du học sinh có thể đặt chân tới. Mức phí du học bao gồm: Chi phí hoàn thiện hồ sơ, thủ tục bảo lãnh tài chính, chi phí xin cấp tư cách lưu trú và visa, chi phí đào tạo tiếng tại Việt Nam, cùng chi phí học tập, sinh hoạt tại nhà trường Nhật Bản. 

Du học Nhật Bản chi phí phải chăng

Du học Nhật Bản chi phí phải chăng

Đặc biệt, mỗi nhà trường Nhật Bản có mức phí khác nhau – tùy theo khu vực, vùng miền.  Có trường yêu cầu mức phí đóng cả năm nhưng có trường chỉ yêu cầu đóng theo kỳ nên bạn có thể nộp dần từng đợt. 

Mặc dù Nhật Bản là đất nước có mức tiêu dùng đắt đỏ nhất thế giới nhưng sau khi sang Nhật được 1-2 tháng học sinh sẽ được giới thiệu về việc làm. Thu nhập từ làm thêm đủ để trang trải phí sinh hoạt. Cuộc sống, học tập tại Nhật Bản sẽ không khó khăn như bạn nghĩ.

Hồ sơ du học Nhật Bản không quá khó để  “vượt ải”

Thực ra, bạn chỉ cần chuẩn bị một hồ sơ cơ bản ban đầu. Trong quá trình hoàn thiện, công ty du học sẽ tư vấn tận tình nên không có gì khó khăn. 

Du học Nhật Bản hồ sơ đơn giản

Du học Nhật Bản hồ sơ đơn giản

Từ năm 2019, chính phủ Nhật Bản xiết chặt hơn trong việc xét duyệt tư cách lưu trú và cấp visa nhưng luôn có chính sách mở để tạo cơ hội cho du học sinh Việt Nam được sang Nhật học tập. Công ty du học sẽ thay mặt phụ huynh học sinh hoàn thiện hồ sơ, hỗ trợ thủ tục bảo lãnh tài chính và xin cấp TCLT cùng visa. Vì thế, tỷ lệ đỗ đến 90%. Du học Nhật Bản không bao giờ là “giấc mơ xa vời”.

Chỉ cần thời gian ngắn là bạn có đủ hành trang để du học Nhật Bản

Không phải một năm hay hai năm. Bạn chỉ mất từ 3-6 tháng để đào tạo về tiếng Nhật, tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống bên Nhật và rèn luyện các kỹ năng cần thiết khi sống tại Nhật. Công ty du học sẽ trực tiếp đào tạo học viên và tổ chức thi, cấp chính chỉ về tiếng khi bạn đạt yêu cầu này. 

Chỉ cần thời gian đào tạo ngắn hạn là có thể du học Nhật Bản

Chỉ cần thời gian đào tạo ngắn hạn là có thể du học Nhật Bản

Thời gian đào tạo trước khi sang Nhật rất quan trọng. Bạn phải đạt trình độ ngoại ngữ N5, N4 mới đủ tiêu chuẩn và cũng không bị sốc tâm lý khi bất đồng ngôn ngữ. Chỉ cần chọn được trung tâm đào tạo tốt, bạn dễ dàng có bước nền kiến thức tốt. 

Và phía trước là cả một bầu trời ước mơ

Đơn giản đúng không? Sau khi đã có visa trong tay, việc của bạn chỉ còn là chờ bay mà thôi. Sang Nhật bạn có hẳn một tháng để làm quen sau đó sẽ nhập trường và bắt đầu học tập. Lúc này bạn đã đứng ở một đất nước có kinh tế, giáo dục, khoa học kỹ thuật top đầu thế giới. Bạn được sống với giấc mơ của mình và chỉ cần nỗ lực để chạm tới thành công.

Du học Nhật Bản, muốn dễ hãy tìm công ty du học chất lượng

Giữa cả rừng các công ty du học, hãy chọn lựa thật kỹ để có thể làm thủ tục thuận lợi, bay nhanh và có hành trang vững chắc. Lời khuyên là nên chọn công ty hoặc trung tâm có uy tín, đào tạo tốt, có những chính sách hỗ trợ tối đa cho học sinh dù ở Việt Nam hay khi sang Nhật Bản. HanoiLink tự tin là đơn vị đào tạo Nhật ngữ và tư vấn du học Nhật Bản hàng đầu. Luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp các em du học Nhật Bản thành công, có một tương lai tươi sáng.