Đi du học Nhật Bản chính là tấm vé của sự thành công, giúp các học viên có thể đạt đến ước mơ của mình một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế chung trên toàn thế giới đều gặp khó khăn, thì chi phí đi du học Nhật Bản cũng là một vấn đề khiến những bậc phụ huynh quan tâm. Nhưng một điều đáng nói là sinh viên có thể đi làm thêm để trang trải cho những chi phí sinh hoạt, do đó chi phí đi du học Nhật Bản cũng phần nào được giảm bớt. Trong bài viết dưới đây, HanoiLink xin đưa ra những thông tin về du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền, để quý độc giả có những thông tin tổng quan nhất.

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền, phụ thuộc vào hai yếu tố chính, đó là:

- Ngành mà bạn theo chọn.

- Nơi ở mà bạn sống, mức độ sinh hoạt của bạn ra sao.

Thứ nhất, chi phí học tập:

Nhật Bản phần lớn phụ thuộc vào ngành học mà bạn chọn bên đất nước Nhật Bản. Nếu bạn chọn những ngành kinh tế, chuyên ngành Thạc Sỹ, hay Tiến sỹ, những mức độ đó, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Cụ thể như sau :

 

Học phí cho năm đầu tiên gồm những chi phí như : nhập học, tiền học phí, tiền quỹ lớp, tiền các thiết bị phục vụ cho quá trình học tập….Những mức học phí này sẽ dao động trong khoảng từ 535,800 Yên ở những khối đại học quốc gia, 390,000 yên ở khối trường bậc cao đẳng và tầm khoảng  536,632 yên cho những trường đại học thuộc khối công lập.

 

Và chi phí đi du học Nhật cụ thể cho từng cấp bậc ngành cũng khác nhau :

– Học phí đại học rơi vào khoảng 550,000 – 4,380,550 yên / năm

– Thạc sĩ: 665,676 – 1,229,631 yên /năm

– Tiến sĩ:  554,991 – 1,213,102 Yên/năm

 

Thứ hai, chi phí sinh hoạt :

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền, là nỗi lo của các bậc cha mẹ, bởi lẽ chi phí sinh hoạt ở nước ngoài sẽ đắt đỏ hơn trong nước. Từ giá điện, giá nước cho đến những chi phí sinh hoạt hàng ngày khác, chắc chắn cũng sẽ có giá cao hơn.

 

Nếu ở những thành phố lớn như Tokyo, hay những thành phố trung tâm khác của đất nước Nhật Bản thì chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng 15.000 – 18.000 Yên /1 tháng. Những khu vực xa thành phố thì sẽ có mức chi tiêu thấp hơn. Tuy nhiên nếu chăm chỉ đi làm thêm thì sinh viên có thể tự trang trải cuộc sống.

 

HanoiLink là một trong những kênh thông tin xuất khẩu, du học hàng đầu, đem đến những cơ hội đi du học cùng với chi phí đi du học Nhật Bản hợp lý nhất. Liên hệ với HanoiLink để được tư vấn miễn phí tại ĐÂY!