“Mình đã chọn trường như thế đó”

Chào các bạn, mình là Lê Thị Phương Thảo, mình đến từ Hải Phòng, hiện đang là du học sinh trường Nhật ngữ trực thuộc Đại học quốc tế Tokyo. Mình đến xứ sở hoa anh đào cũng được hơn một tháng rồi. Hôm nay mình chia sẻ một vài kinh nghiệm cho những ai đang có dự định đi du học tại trường. Hi vọng bài viết của mình sẽ hữu ích.

Mình bắt đầu nhập học vào kỳ tháng 4/2016. Sau một thời gian sinh sống và học tập mình đã rút ra được một số bài học cho riêng mình, vấn đề chọn trường luôn là một trong những nhân tố quan trọng trong lộ trình đi du học.

Ban đầu mình cũng rất băn khoăn trong vấn đề chọn trường, chọn trường tại khu vực sầm uất, náo nhiệt như Tokyo hay cuộc sống bình yên tại các tỉnh lân cận? Chọn trường có liên kết với các trường Đại học không, và cơ hội học bổng tại trường như thế nào…?

Sau khi chia sẻ suy nghĩ cũng như mong muốn của bản thân mình với các anh chị tư vấn tại Công ty Jellyfish Education mình đã được tư vấn chọn trường Nhật ngữ trực thuộc đại học Quốc tế Tokyo.

Ấn tượng đầu tiên của mình khi đến trường là quá choáng ngợp trước sự hoành tráng về cơ sở vật chất của trường, chế độ tiến cử học sinh lên đại học, và học bổng của trường nữa. Mình chia sẻ cùng các bạn nhé.

Chế độ tiến cử thẳng lên đại học

• Trường có chế độ tiến cử thẳng lên các trường đại học như trường đại học Quốc tế Tokyo, Đại học văn hóa (đại học dành cho nữ sinh), đại học kinh tế Tokyo và một số đại học, cao đẳng khác.

• Chế độ tiến cử thẳng lên trường đại học quốc tế Tokyo: Với những bạn có thành tích tốt trong học tập và tỷ lệ học chuyên cần cao, trường có chế độ tiến cử thẳng lên đại học quốc tế Tokyo mà không phải trải qua sát hạch.

• Các bạn học sinh đang học tại trường có nguyện vọng thi lên đại học quốc tế Tokyo sẽ được miễn giảm đóng lệ phí dự thi.

• Ngoài ra trường còn có chế độ học liên thông lên đại học tùy theo thành thích và kết quả học tập của du học sinh.

Chương trình học phong phú

• Ngoài việc giảng dạy tiếng Nhật, trường đặc biệt chú trọng luyện thi vào đại học và cao học cho du học sinh. Trường có đội ngũ các giáo viên nổi tiếng đang tham dự giảng dạy tại các trung tâm luyện thi. Học sinh có thể lựa chọn các môn học toán, lý, hóa, tổng hợp, luyện phỏng vấn để phục vụ cho các kỳ thi lên đại học và cao học.

Học bổng hỗ trợ du học sinh

Điều mà mình thích nhất là trường có học bổng hỗ trợ cho học sinh. Điều này sẽ khích lệ các học sinh chăm chỉ học và cố gắng nhiều hơn.

Hỗ trợ chi phí đi lại

Hơn nữa, trường có chính sách hỗ trợ du học sinh chi phí đi lại khi học sinh đi học bằng tàu điện ngầm. Như vậy mình đã tiết kiệm được một khoản đáng kể trong chi phí hàng tháng.

Ngày 28/4 vừa qua, trường còn tổ chức cho toàn bộ hơn 200 du học sinh kỳ tháng 4 hoạt động ngoại khóa: đó là đi thăm bảo tàng Edo Tokyo và hoạt động du thuyền trên sông Sumida xuống Odaiba. Mặc dù trời mưa tầm tã, nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng tới niềm hân hoan và háo hức của chúng mình khi lần đầu tiên được đặt chân đến những địa điểm mới để khám phá về lịch sử, văn hóa và con người nơi đây.

Bảo tàng Edo Tokyo

Sau khi thăm bảo tàng, bọn mình được ngồi trên du thuyền trên sông Sumida xuống Odaiba.

Du thuyền trên sông Sumida xuống Odaida

Trường còn chu đáo chuẩn bị suất ăn trưa cho học sinh bao gồm sữa và bánh nữa. Thực sự, chuyến đi của mình có quá nhiều trải nghiệm và thú vị.

“You should be here”, đúng là lựa chọn trường Nhật ngữ trực thuộc Đại học quốc tế Tokyo thật đáng là môi trường để bạn trải nghiệm. Tất nhiên, mọi thứ không phải hoàn toàn là màu hồng, nhưng mình tin với môi trường mới và những con người thân thiện nơi đây sẽ làm bạn trưởng thành hơn rất nhiều.