Nên xuất khẩu lao động vì đi xuất khẩu kiếm tiền tốt hơn. Du học hơn vì có tương lai rộng mở. Bạn phân vân giữa hai lựa chọn: Bên nào tám lạng, bên nào nửa cân? Du học Nhật hơn hay xuất khẩu lao động hơn? Trước khi quyết định hãy cùng phân tích nhé!

 

Nếu bạn chọn du học Nhật Bản

Tuyệt vời! Bạn đã có một lựa chọn sáng suốt cho tương lai. 

Với những học sinh sau khi tốt nghiệp cấp ba và có bằng chứng nhận tốt nghiệp hoàn toàn có thể làm hồ sơ du học Nhật Bản. Sau khi đào tạo tiếng ngắn hạn tại Việt Nam, học viên có chính chỉ chứng nhận năng lực sẽ đủ điều kiện để du học tại nhà trường tiếng của Nhật Bản. Tại đây, học viên được đào tạo nâng cao và trải qua các kỳ thi về tiếng để nâng trình độ. Sau khi kết thúc thời gian học – hơn 1 năm hoặc tối đa 2 năm, du học sinh có thể chọn học lên cao, tức là vào các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học. 

Du học Nhật Bản bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tốt trong tương lai

Du học Nhật Bản bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tốt trong tương lai

Chọn du học Nhật Bản bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tốt trong tương lai. Bởi lẽ Nhật Bản là một đất nước phát triển về mọi mặt, thái độ sống và làm việc của người Nhật rất văn minh và đáng trọng. Khi cầm tấm bằng du học Nhật Bản trong tay, bạn hoàn toàn có thể xin ở lại làm việc tại Nhật hoặc về nước được sự đón nhận của những công ty hàng đầu. 

Tất nhiên, chọn con đường du học cũng có những khó khăn nhất định. Chi phí sẽ tốn kém hơn để bạn học tập tại Nhật Bản. Nhiều du học sinh chọn con đường làm thêm để trang trai chi phí sinh hoạt. Điều này cũng rất tốt để bạn có thể giảm đi sự tốn kém. Tuy nhiên, cần cân đối giữa việc học và làm thêm để kết quả học tập không bị ảnh hưởng. 

Du học – vất vả hơn so với đi xuất khẩu lao động bởi bạn phải vừa học vừa làm nhưng thành công gặt hái được cũng lớn hơn rất nhiều. Nói cách khác, du học chính là con đường chông gai nhưng phía sau là rất nhiều những trái ngọt. 

Nếu bạn chọn xuất khẩu lao động

Thực tập sinh là cách gọi khác của xuất khẩu lao động. Đối tượng để đi xuất khẩu cũng mở rộng hơn so với du học Nhật Bản. Hồ sơ chỉ cần đảm bảo về sức khỏe lao động, và độ tuổi hợp lý là bạn có thể có đủ yêu cầu cơ bản để đi lao động tại Nhật Bản. Trước khi sang Nhật, thực tập sinh sẽ được đào tạo cơ bản về tiếng, tìm hiểu về cách ăn ở, sinh hoạt cơ bản để làm quen với nếp sống và làm việc bên Nhật. 

Thực tập sinh chỉ có nhiệm vụ là lao động – một ngày 8 tiếng

Chọn con đường xuất khẩu lao động Nhật, chi phí tương đối phải chăng và bạn lại có cơ hội để kiếm tiền tốt. Người lao động làm việc trong các nghiệp đoàn của Nhật Bản, được hưởng lương và các chế độ lao động theo luật lao động của nhà nước Nhật. Trung bình mỗi tháng bạn có thể kiếm thu nhập từ 40-50 triệu đồng tiền Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động. 

So với du học sinh, thực tập sinh sẽ “nhàn” hơn vì chỉ có nhiệm vụ là lao động – một ngày 8 tiếng. Thời gian còn lại có thể nghỉ ngơi. Sau khi trở về nước bạn sẽ có một khoản tiền tương đối. Tất nhiên, nói về cơ hội tương lai và việc làm sau khi về nước thì không thể rộng mở bằng đi du học. 

Vậy nên chọn du học hay xuất khẩu lao động Nhật?

Không cần quá băn khoăn với câu hỏi du học Nhật hay xuất khẩu lao động Nhật. Trước khi quyết định hãy xác định vấn đề: Bạn bao nhiêu tuổi? Mục tiêu sang Nhật của bạn là gì? Năng lực của bạn phù hợp với lựa chọn nào và chi phí nào hợp lý với khả năng của gia đình? Dù là lựa chọn như thế nào thì Nhật Bản cũng luôn là điểm đến hứa hẹn chào đón bạn. HanoiLink luôn sẵn sàng đào tạo để bạn có đầy đủ năng lực về tiếng Nhật cùng các kỹ năng mềm để bạn nhanh chóng thích khi khi sinh sống, học tập hay lao động tại Nhật Bản.