Bạn đang muốn du học Nhật Bản? Nhưng chưa biết nhiều về chương trình du học Nhật. Nếu bạn muốn tìm hiểu toàn diện, chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình du học hơn thì không nên bỏ qua viết này nhé !

Lý do để du học Nhật Bản?

Những năm trở lại đây, xu hướng đi du học ở Nhật Bản của các bạn trẻ khá nhiều bởi những nét thú vị, hấp dẫn và chương trình học  của đất nước này.

- Xã hội hiện đại, khoa học kỹ thuật tiên tiến bậc nhất thế giới. Môi trường sinh hoạt tiện lợi cùng điều kiện học tập tốt với những trang thiết bị hiện đại mang lại hiệu quả cao cho việc học tập và nghiên cứu.
- Nền giáo dục mang tầm quốc tế, mọi bằng cấp, chứng chỉ của đại học hoặc Chính phủ Nhật Bản cấp đều được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Nền giáo dục Nhật Bản mang tầm quốc tế

- Nền văn hoá hiện nay của Nhật Bản là sự kết hợp hài hoà giữa cái mới và cái cũ, giữa những truyền thống lâu đời của Nhật Bản và tư tưởng hiện đại, phóng khoáng của phương Tây. Ngay trong thủ đô Tokyo, chúng ta dễ dàng bắt gặp khung cảnh một ngôi chùa cổ kính đứng cạnh một toà nhà cao tầng hiện đại. Hay những lễ hội truyền thống của nền văn hoá Nhật khá đa dạng và đáng để trải nghiệm.
- Ngoài việc được học ngôn ngữ và kiến thức, bằng cấp, các kỹ năng mềm. Du học sinh còn học được ở người Nhật tác phong sinh hoạt, làm việc chuyên nghiệp và trau dồi về nhân cách.

Du học sinh học được tác phong sinh hoạt làm việc của người Nhật


- Chi phí du học Nhật Bản thấp hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu và Châu Mỹ khác. Hơn nữa, nhà trường sẽ hỗ trợ các du học sinh tìm việc làm phù hợp, mỗi du học sinh được phép vừa học vừa làm thêm 28h/tuần để có thể tự kiếm tiền để trang trải học phí và phí sinh hoạt trong suốt thời gian du học. Có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho các du học sinh nước ngoài do chính phủ Nhật Bản, các tổ chức, doanh nghiệp trao tặng để khuyến khích sinh viên học tập và làm việc tại đây.

Cơ hội việc làm sau khi đi du học Nhật Bản

Làm việc tại Nhật Bản: du học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp tại Nhật Bản không khó để xin vào làm tại các doanh nghiệp ở đây. Đi làm thêm từ khi còn là sinh viên như vậy vừa có thể trau dồi ngôn ngữ mà còn sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng được nhận vào làm nhân viên chính thức của công ty. Do dân số lao động của Nhật Bản ngày càng giảm nên Chính phủ Nhật Bản luôn khuyến khích các du học sinh có năng lực ở lại Nhật sau khi tốt nghiệp.

Dễ dàng được nhận làm việc tại doan nghiệp Nhật

Hoặc trở về Việt Nam làm việc: Doanh nghiệp Nhật đang mở rộng kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau sang thị trường Việt Nam, doanh nghiệp trên cả nước. Du học Nhật là một lợi thế khi thông thạo tiếng Nhật, có chuyên môn được đào tạo tại các trường đại học của Nhật, cùng với sự hiểu biết về văn hóa, cách làm việc của người Nhật có thể dễ dàng có một công việc tốt và khả năng thăng tiến cao.

Giới thiệu chương trình du học Nhật Bản giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn khi muốn du học tại đất nước này. HanoiLink - nơi đào tạo ngôn ngữ, định hướng chuyên môn, tư vấn du học và làm việc tại Nhật Bản sẽ là địa chỉ uy tín cho bạn muốn tìm hiểu về chương trình du học Nhật.