Nhắc đến đất nước Nhật Bản, người ta không nghĩ về một đất nước phải gánh chịu nhiều thiên tai, nhưng lại nghĩ đến những con người có khối óc và khả năng lao động sáng tạo tuyệt vời, cùng với những lễ hội, nét văn hóa trong ẩm thực,….

HanoiLink xin giới thiệu về Nhật Bản đến quý bạn đọc có nhu cầu học tập, làm việc, tại Nhật để có thêm thông tin cho bản thân nhé.

 

Đất nước, con người và kinh tế Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước đón ánh nắng mặt trời buổi sớm đầu tiên trên thế giới và có nhiều mỹ danh khác nhau như “xứ sở hoa anh đào”, “đất nước mặt trời mọc”, “xứ phù tang”. Nằm trên vành đai Thái Bình Dương, khí hậu Nhật Bản đầy đủ bốn mùa rõ rệt, thực vật phong phú đa dạng, cây cối xanh tươi,… do đó mà Nhật Bản là một trong những nước đẹp nhất thế giới. Nhật Bản giáp với nhiều nước Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương. Tuy địa thế của Nhật Bản khiến đất nước này phải gánh chịu nhiều thiên tai, nhưng nhờ ý chí mạnh mẽ, quyết tâm, người dân Nhật đã vươn lên gượng dậy trước khó khăn, đạt được những thành tựu về nhiều mặt, đặc biệt là khoa học công nghệ, an ninh quốc phòng, xuất khẩu,… nổi tiếng thế giới.

 

 

Con người Nhật chính là lý do cho sự phát triển thần kỳ của Nhật. Họ cần cù, chịu khó, thông minh, biết tiết kiệm, trung thành, có trách nhiệm và có lòng tự trọng cao. Người Nhật có một đầu óc sáng tạo tuyệt vời, ham học hỏi, tiếp thu những tinh hoa của nước ngoài để áp dụng cho đất nước nhưng vẫn bảo vệ văn hóa và tài sản của đất nước. Tỷ lệ người biết không biết chữ và người thất nghiệp của Nhật Bản rất thấp, là một con số đáng ngưỡng mộ.

 

Văn hóa và phong tục tập quán của người Nhật

Khi giới thiệu về Nhật Bản thì không thể quên văn hóa và phong tục tập quán độc đáo của người Nhật. Họ coi trọng sự chào hỏi, bất kể nơi nào và bất cứ đâu, họ coi trọng các mối quan hệ có liên quan đến địa vị, thứ bậc,…

Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản. Màu sắc của Kimono được kiểm soát nghiêm ngặt tùy theo độ tuổi, địa vị và giới tính.

 

 

Sumo là môn thể thao truyền thống của Nhật nhưng người Nhật lại thích môn bóng chày hơn, các môn võ Karate, Kendo, Judo, Aikido cũng xuất phát từ Nhật.

Các lễ nghi truyền thống và việc tặng quà rất được người dân Nhật Bản coi trọng.

Tàu điện và chợ cá là nét văn hóa không thể thiếu của người Nhật

Sushi, bánh làm từ bột, trà đạo, đậu nành, rượu sake,…là những nét văn hóa đặc sắc của người Nhật.

 

Nhật Bản là nơi lý tưởng để bạn chọn đi du học, làm việc, du lịch. Hãy trải nghiệm cuộc sống thú vị đến từ đất nước xinh đẹp Nhật Bản nhé.