Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản là một bước vô cùng quan trọng, nếu các thí sinh không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mà đã gửi sang các trường học bên Nhật, hậu quả là hồ sơ của thí sinh sẽ bị loại. Khi đó, để chờ đến đợt nộp hồ sơ và xét duyệt tiếp theo bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian dài. Vì vậy, để tránh gặp trường hợp này, ngay từ đầu các thí sinh cần lập ra danh sách các loại giấy tờ cần thiết để có một bộ hồ sơ du học du học Nhật Bản hoàn hảo. Dưới đây là danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị cho các bạn thí sinh có nhu cầu du học Nhật Bản:

1. Ảnh:

- Ảnh 3 x 4: 10 cái

- Ảnh 4 x 6: 10 cái

- Ảnh 4, 5 x 4,5: 5 cái

Lưu ý: khi chụp ảnh thí sinh mặc áo trắng, chụp trên nền trắng, ảnh không quá 3 tháng kể từ ngày chụp

 

Bản gốc các bằng tốt nghiệp là không thể thiếu trong một bộ hồ sơ du học Nhật Bản

 

2. Học bạ và bằng tốt nghiệp có giá trị cao nhất:

- Đối với thí sinh tốt nghiệp cấp 3: học bạ  + bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 tạm thời  tất cả nộp bản gốc.

- Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, trường nghề (2 năm), hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học: học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3 giống thí sinh tốt nghiệp cấp 3 và bảng điểm và bằng tốt nghiệp trung cấp, trường nghề hoặc cao đẳng, đại học tất cả nộp bản gốc.

- Đối với thí sinh đang học liên thông: bằng tốt nghiệp và bảng điểm của cấp dưới đang liên thông lên bản gốc và học bạ, bằng cấp 3 bản gốc.

3. Giấy khai sinh: 03 bản phô tô công chứng

4. Chứng minh nhân dân của học sinh: 03 bản photo công chứng (lưu ý phải rõ mặt, rõ số, thời hạn cấp không quá 15 năm)

5. Chứng minh nhân dân của người bảo lãnh: 03 bản photo công chứng (lưu ý cũng phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp không quá 15 năm)

6. Sổ hộ khẩu:

- Đối với thí sinh có người bảo lãnh là bố hoặc mẹ: 03 bản phô tô công chứng

- Đối với thí sinh có người bảo lãnh không phải là bố hoặc mẹ: 03 bản phô tô công chứng hộ khẩu của thí sinh + 03 bản phô tô công chứng hộ khẩu của người bảo lãnh của người bảo lãnh

7. Hộ chiếu: 01 bản gốc

8. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (NAT-TEST; J-TEST; TOP-J): 01 bản gốc

 

1 bộ hồ sơ du học Nhật Bản hoàn hảo cần có hộ chiếu để xin visa

 

Ghi chú: Đối với thực tập sinh đã từng làm việc tại Nhật cần chuẩn bị đủ bộ hồ sơ gốc đã từng sử dụng để xin visa.

 

Trên đây là các giấy tờ mà các thí sinh cần phải chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như các yêu cầu khác (thủ tục chứng minh tài chính, xác nhận công việc, thu nhập của bản thân và người bảo lãnh…), thí sinh và gia đình có thể liên lạc với HanoiLink để được tư vấn cụ thể.

 

Để biết thêm thôn g tin về các thủ tục, hồ sơ và điều kiện tham gia du học Nhật Bản hay tham khảo các bài viết tại:  https://www.hanoilink.edu.vn/thu-tuc-ho-so

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI
Trung tâm tư vấn du học HanoiLink
Địa chỉ: Trung tâm GDNN - GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.
Website: https://www.hanoilink.edu.vn
Email: duhochnl1@gmail.com
Hotline: 0971 858 022 - 0973 500 652