Chỉ cần nhìn vào hồ sơ du học Nhật Bản của bạn, nhiều người sẽ thấy được chi phí bạn đầu tư cho việc đi du học ở mức nào.

 

Hồ sơ du học Nhật Bản hay bất cứ một quốc gia nào đều phải được chuẩn bị một cách cẩn thận, đầy đủ nhất. Thường thì qua sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn tuyển sinh bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện được hồ sơ.

 

Các trung tâm tuyển sinh sẽ hướng dẫn mọi thủ tục hồ sơ

 

Các trung tâm tuyển sinh sẽ hướng dẫn mọi thủ tục hồ sơ

 

Hồ sơ du học Nhật Bản thường khác nhau ở hai trường hợp là du học theo hình thức tự túc hay du học theo học bổng. Đối với những bạn du học theo hình thức được cấp học bổng thì hồ sơ du học Nhật Bản sẽ đơn giản hơn và được các trường đại học, nơi được cấp học bổng tại đó sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện đầy đủ các hồ sơ.

 

Tuy nhiên đối với các trường hợp du học sinh là những bạn thực hiện qua hình thức tự túc, xuất khẩu lao động thì hồ sơ sẽ được các trung tâm hướng dẫn thực hiện.

 

 

Thông thường hồ sơ du học Nhật Bản của đối tượng này gồm

1. Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ chiếu đảm bảo được nhân thân của người đi du học.

 

2. Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc bằng tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp đã qua đào tạo.

 

3. Bảng điểm tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc học bạ tại trường trung học phổ thông đối với những bạn chưa qua đào tạo tại các trường chuyên môn.

 

4. 8 ảnh thẻ mỗi loại được chụp trong vòng 3 tháng đảm bảo không thay đổi so với thời điểm đi du học.

 

5. Giấy khám sức khỏe để chứng tỏ không mắc các bệnh truyền nhiễm, gây nguy hiểm đến đất nước Nhật Bản.

 

6. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật, đối với các trường hợp đăng ký du học qua các trung tâm tuyển sinh, bạn sẽ được đào tạo trong vòng 6 tháng và cấp chứng nhận này.

 

 

 

 

Hộ Chiếu là giấy tờ quan trọng để được du học Nhật

 

 

Ngoài những giấy tờ liên quan đến bản thân đã nêu rõ ở trên, bạn còn phải bổ sung thêm vào hồ sơ  những giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính cho quá trình du học gồm đơn cam kết bảo trợ tài chính, chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.

 

Với một bộ hồ sơ du học Nhật Bản như trên, trung tâm tuyển sinh của bạn sẽ nộp sang các trường theo nguyện vọng  của bạn. Khi có giấy báo nhập học, trung tâm cũng sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết để nhập học.

 

Như vậy, chỉ cần nhìn vào bộ hồ sơ du học Nhật Bản mỗi người có thể dễ dàng nhận ra bạn đi du học theo hình thức nào, tự túc kinh phí hay học bổng tài trợ. Dù với hình thức nào thì mỗi người cần có những chuẩn bị tốt nhất cho việc bắt đầu học tập ở một môi trường hoàn toàn mới.