Cơ hội tìm được những học bổng du học Nhật Bản toàn phần giá trị hiện nay dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam là không hề nhỏ.

Học sinh, sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội nhận được học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Nhật Bản đang trở thành một trong những quốc gia cung cấp số lượng học bổng nhiều nhất dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Theo thống kê, số lượng học bổng du học Nhật Bản toàn phần chính thức được Chính phủ Nhật Bản trao cho học sinh, sinh viên Việt Nam mỗi năm chỉ xếp sau học bổng ADS của Chính phủ Australia về số lượng.

Ngoài học bổng du học Nhật Bản toàn phần của Chính phủ Nhật Bản, các bạn trẻ Việt Nam có năng lực còn có cơ hội nhận được một số học bổng chất lượng khác như học bổng của Cơ quan hợp tác quốc tế của Nhật - JICA, học bổng của Hiệp hội giáo dục quốc tế Nhật Bản – AIEJ,… và học bổng của nhiều trường đại học, cá nhân, tổ chức khác cấp cho sinh viên Việt Nam.

 

Nhiều cơ hội để sinh viên Việt Nam được trao học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Nhiều cơ hội để sinh viên Việt Nam được trao học bổng du học Nhật Bản toàn phần

 

Các học bổng này được trao dưới dạng học bổng toàn phần hoặc học bổng bán phần. Các học bổng toàn phần sẽ bao gồm tiền vé máy bay hai chiều  khi bắt đầu và kết thúc khóa học, chi phí học phí, chi phí trợ giúp nghiên cứu và một số khoản trợ cấp hàng tháng khác. Học bổng bán phần thường sẽ là các chi phí hỗ trợ sinh viên về tiền học phí hoặc một khoản trợ cấp cho sinh viên dành cho các sinh hoạt hàng tháng.

Tất nhiên, để nhận được các học bổng du học Nhật Bản toàn phần hết sức giá trị này, ngoài thành tích học tập thật tốt và ấn tượng, các bạn trẻ Việt Nam cũng phải thể hiện năng lực của mình trong suốt khoảng thời gian xét chọn, đặc biệt là trong quá trình phỏng vấn và thi tuyển học bổng. Cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc luôn rộng mở với những bạn trẻ tài năng và xuất sắc.

Tìm hiểu về học bổng du học Nhật Bản toàn phần của Chính phủ Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần được Chính phủ Nhật Bản thành lập từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất được cung cấp cho các sinh viên nước ngoài, tạo cơ hội để họ đến và học tập tại các trường đại học danh tiếng của Nhật.

Hiện nay, học bổng du học Nhật Bản toàn phần của Chính phủ Nhật Bản có một số loại phổ biến sau:

  • Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)
  • Học bổng nghiên cứu sinh
  • Học bổng dành cho sinh viên học về Nhật Bản
  • Học bổng đào tạo giáo viên
  • Học bổng dành cho sinh viên đại học
  • Học bổng dành cho sinh viên các trường cao đẳng kỹ thuật
  • Học bổng dành cho sinh viên học trung cấp

Mỗi loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần trên sẽ có những quy định riêng về đối tượng, điều kiện và tiêu chuẩn dành cho các ứng viên. Các bạn trẻ Việt Nam có nhu cầu ứng tuyển các học bổng trên nên trực tiếp liên hệ với Vụ Đại học và sau đại học hoặc Vụ hợp tác quốc tế trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo để được cung cấp thêm các thông tin chi tiết cần thiết khác.

 

Học bổng du học chắp cánh cho thành công của các bạn trẻ Việt Nam

Học bổng du học chắp cánh cho thành công của các bạn trẻ Việt Nam

 

Có thể dễ dàng nhận thấy, cơ hội tìm được những học bổng du học Nhật Bản toàn phần giá trị hiện nay dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam là không hề nhỏ, vấn đề quan trọng chính là các bạn trẻ của chúng ta cần chứng tỏ được năng lực và khả năng của mình. Họ cần chứng minh được rằng, mình hoàn toàn có thể thích nghi được với môi trường sinh hoạt và học tập tại đất nước mặt trời mọc, chương trình giáo dục và đào tạo tại Nhật Bản chính là môi trường thuận lợi để họ phát triển năng lực của bản thân.

Được cấp học bổng du học tại Nhật Bản mới chỉ là sự khởi đầu dành cho mỗi bạn trẻ, họ sẽ cần cố gắng nhiều hơn nữa để khẳng định mình trong suốt một khoảng thời gian tương đối dài học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay.