Học viện quốc tế Aoyama là một trong những trường có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy Nhật ngữ.

Với phương châm giảng dạy tiếng Nhật như một ngôn ngữ quốc tế, Học viện quốc tế Aoyama không những giảng dạy những kiến thức về Nhật ngữ cho học viên mà còn tạo điều kiện cho họ tham gia các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa để hiểu biết thêm về văn hóa và con người Nhật Bản.

 

Kết quả hình ảnh cho học viện quốc tế aoyama

Những học viên tại Học viện quốc tế Aoyama

 

Vài nét về Học viện quốc tế Aoyama

Học viện quốc tế Aoyama nằm tại thủ đô Tokyo của nước Nhật. Thành phố này luôn nhộn nhịp và tấp nập. Đây là nơi tập trung của những công ty hàng đầu thế giới với những thành tựu khoa học kĩ thuật hiện đại nhất, tuy nhiên vẫn mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Nhật.

Được thành lập từ năm 1988, trong suốt thời gian hoạt động, Học viện quốc tế Aoyama không ngừng cải thiện chất lượng giáo dục để trở thành một trong những học viện đào tạo Nhật ngữ uy tín nhất trong cả nước.

 

Những đặc điểm nổi bật của Học viện quốc tế Aoyama

Tỉ lệ học sinh thi đỗ đại học của trường rất cao (trên 90%). Trong đó có nhiều học viên đậu vào các trường đại học công lập và dân lập nổi tiếng.

 

Lớp học tại Học viện quốc tế Aoyama

Một giờ học tại Học viện quốc tế Aoyama

 

Ngoài ra, số học viên của trường đậu 1 kyuu, 2 kyuu (JLPT) đạt trên 70%. Đồng thời, điểm bình quân các kỳ thi Du học sinh (EJU) luôn đạt trên 300 điểm cũng là một trong những thành tích đáng kể của trường.

Tại Học viện quốc tế Aoyama, học viên được tự chọn giờ học cho mình. Có thể là về văn hóa truyền thống, ẩm thực Nhật Bản hay quy định ứng xử đặc trưng của người Nhật…từ đó có những trải nghiệm chân thực nhất về cuộc sống nơi đây.

 

Cuộc thi hùng biện của sinh viên Học viện Quốc tế Aoyama

Một buổi thi hùng biện của Học viện quốc tế Aoyama

 

Trường thường xuyên tổ chức giao lưu giữa du học sinh quốc tế với người Nhật đang học tiếng nước ngoài. Qua những buổi giao lưu này, học viên có cơ hội thực hành tiếng Nhật với người bản xứ và tiếp xúc cũng như hiểu hơn về nền văn hóa Nhật Bản.

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập của học viên, trường thường xuyên cấp học bổng cho những học viên có thái độ học tập nghiêm túc, tham dự giờ học đầy đủ. Ngoài ra, học viên của trường cũng được đăng ký nhiều học bổng bên ngoài trường khác nếu có năng lực.

Du học sinh sẽ được lưu trú tại ký túc xá gần trường, rất thuận tiện cho việc đi lại. Đồng thời, nhân viên an ninh tại ký túc xá túc trực thường xuyên, đảm bảo an toàn cho học viên.

Chương trình đào tạo của Học viện quốc tế Aoyama gồm có các lớp: lớp thường, lớp học lên đại học, lớp học lên cao học, lớp học thương mại, lớp học tự chọn. Những lớp học này có nội dung môn học và mục tiêu riêng biệt.