Du học Nhật Bản là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Khi đến một đất nước mới, nhiều sự lúng túng sẽ xảy ra và bạn chỉ có thể làm một  mình, trải nghiệm một mình, bắt đầu là việc nhập cảnh sân bay Nhật Bản.

Nhận được thông báo đậu visa nghĩa là bạn sắp phải lên đường sang Nhật du học. HanoiLink sẽ giúp bạn có khởi đầu suôn sẻ bằng cách hướng dẫn các bạn thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản qua bài viết dưới đây.

Trình tự làm thủ tục nhập cảnh

Sau khi xuống máy bay, thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản bao gồm các bước sau:

  • Theo hướng dẫn đến khu vực hải quan để làm thủ tục nhập cảnh, nên chỉnh đồng hồ sang giờ địa phương tại sân bay.
  • Điền vào tờ khai hải quan Nhật Bản
  • Xếp hàng theo quy định, căn cứ theo từng loại hộ chiếu của các bạn để làm thủ tục. Nếu chưa được rõ bạn hãy hỏi người hướng dẫn. Đưa vé máy bay, hộ chiếu và tờ khai hải quan của Nhật Bản.
  • Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, hãy đến khu vực lấy hành lý để nhận hành lý của bạn

.

Bạn sẽ làm gì khi làm thủ tục nhập cảnh

Sau khi xuống máy bay, bạn sẽ phải xuất trình hộ chiếu cho người kiểm tra nhập cảnh, làm theo hướng dẫn đặt ngón trỏ cả hai tay lên máy nhận vân tay du khách để lấy thông tin, tại đây máy cũng sẽ chụp ảnh khuôn mặt bạn. Cán bộ kiểm tra sẽ phỏng vấn bạn. Kết thúc thủ tục, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu và phải ra quầy làm thủ tục, đưa visa và hộ chiếu.

Cách lấy hành lý ở khu vực lấy hành lý

Tại đây sẽ có bảng Baggage Claim, tìm ở trên màn hình hiện số hiệu chuyến bay của bạn và đứng cạnh băng chuyền lấy hành lý kí gửi. Mỗi chuyến bay sẽ có nơi lấy hành lý riêng, bạn có thể xem trên Boarding Pass nếu quên số hiệu chuyến bay và số khu lấy hành lý Baggage Claim.

Những tờ khai khi nhập cảnh Nhật Bản

Khi tiến hành làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản, bạn cần điền vào 2 loại giấy tờ:

  • Tờ khai nhập cảnh: gồm tên, quốc tịch, ngày tháng năm sinh,… cần lưu ý ghi chính xác số hộ chiếu số hiệu chuyến bay đến Nhật, thời hạn lưu trú, địa chỉ nơi lưu trú,… chữ ký trên tờ khai này phải giống với chữ ký trên hộ chiếu.
  • Tờ khai hải quan: khai theo thứ tự gồm số hiệu chuyến bay, địa điểm xuất phát, ngày nhập cảnh, họ và tên giống như trong hộ chiếu, địa chỉ lưu trú tại Nhật, số điện thoại tại Nhật, nghề nghiệp, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, số người đi cùng, ký tên,…