Công nghệ robot từ xứ sở hoa anh đào -phát minh mang tầm vĩ mô làm thay đổi diện mạo cả thế giới khiến cả thế giới phải trầm trồ trước sự sáng tạo của Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến người cha đẻ của những phát minh vĩ đại có thể làm thay đổi cả thế giới. Và chắc chắn, một trong những phát minh công nghệ khiến cả thế giới hết lòng ngưỡng mộ chính là công nghệ robot – công nghệ của trí tuệ thông minh nhân tạo. Nếu bạn đang quan tâm về phát minh vĩ đại này thì hãy cùng khám phá công nghệ robot từ xứ sở hoa anh đào như thế nào nhé!

 

Image result for công nghệ robot từ xứ sở hoa anh đào

Công nghệ robot từ xứ sở hoa anh đào

 

Sự ra đời và điều kì diệu ở công nghệ robot

Sự ra đời của công nghệ robot đã một lần nữa khẳng định về đất nước Nhật Bản – cường quốc công nghệ hàng đầu thế giới.  Với cổ máy mang tính thông minh nhân tạo này, Nhật Bản đã tìm ra được chìa khóa để có thể giải quyết được bài toán về tình trạng già hóa dân số, thiếu nguồn lao động trẻ tại đây. Đồng thời, sự chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ con người – máy móc sang cơ cấu  con người – robot – máy móc đã góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng năng suất, tiết kiệm nguyên vật liệu, ngăn ngừa tai nạn lao động, cải tiến chất lượng sản phẩm,… Đó cũng là lí do để giải thích vì sao, công nghệ robot tại xứ sở hoa anh đào lại có tốc độ phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ làm nên một “cuộc cách mạng robot” trong tương lai.

 

dieu-khien-2_41372

 

Vậy có gì tuyệt vời ở đằng sau những chú robot từ xứ sở hoa anh đào này mà lại có khả năng mang lại hiệu quả kinh tế cao như vậy? Trên thực tế, robot thông minh không khác gì con người thật với mọi chuyển động vô cùng kinh hoạt, thoải mái lại và hơn hết, không đơn thuần chỉ biểu hiện những giá trị cơ lý, những chú robot thông mình này còn có khả năng nhận dạng, phân tích theo các chương trình cài đặt để thực hiện đúng mục đích, vai trò mà nó đảm nhận. Có lẽ chính vì vậy mà trong những năm qua, robot thông minh đã góp mặt và mang lại những thành tựu tuyệt vời cho các ngành dịch vụ hay sản xuất như sản xuất ô tô tự động và dịch vụ y tế,… và dần dần đi vào cuộc sống của con người.

 

Tìm hiểu một số robot công nghệ thông minh của nhật bản

Japan girl robot mang tên HRP-4: được sáng tạo không khác gì một cô gái xinh đẹp, Robot HRP-4 nhờ sử dụng một ứng dụng công nghệ tổng hợp giọng nói có âm thanh và hơi thở như con người nên có khả năng “hát” không khác  một ca sĩ chuyên nghiệp.

 

Japan Girl Robot

 

Robot ROBEAR: được sáng lập với trọng lượng 140kg, vừa mạnh mẽ lại vừa mềm mại, uyển chuyển nên robot Robear có thể bồng  bế bệnh nhân dễ dàng hay làm việc với hàng loạt thao tác nặng nhọc khác vô cùng hiệu quả.

 

robear-lede_XJHE.jpg

Robot AIBO: đây là thế hệ robot gia đình

 

AIBO là robot giải trí thông minh gia đình đầu tiên của thế giới với trí thông minh nhân tạo (AI), có thể  đảm nhận và bày tỏ cảm xúc như một  người bình thường.                                                                                                                                                                

cho-robot

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có những khám phá công nghê robot từ xứ sở hoa anh đào thú vị và hiểu hơn về đất nước con người nhật bản.