Để xin việc làm thêm khi đang theo học ở Nhật Bản, hôm nay HanoiLink sẽ giới thiệu các bạn 3 bước để có thể tìm việc một cách dễ dàng:

 

Bước : 1 Xin giấy phép làm thêm

 

Để có thể làm bắt đầu đi làm thêm tại Nhật, trước hết bạn cần có “Giấy phép hoat động ngoài tư cách lưu trú” được cấp bởi Cục quản lý nhập cảnh.

 

 

Bước 2: Tìm và gọi điện thoại xin việc


Nếu như ở Việt Nam, bạn tìm được các thông tim việc làm và tím đến phỏng vấn xin việc. Còn tại Nhật Bản, nếu bạn không  gọi điện trước mà đột nhiên đến  để xin việc, bạn có thể sẽ bị từ chối. Vì vậy, tốt nhất bạn nên gọi điện tìm hiểu từ trước. Một số kênh tuyển dụng bạn có thể tìm hiểu như FromA, Domo, Town Work,..
Nếu tìm được công việc làm thêm phù hợp bạn hãy mạnh dạn gọi điện để hỏi thông tin và xin hỗ trợ.  Trước khi gọi điện thoại bạn hãy chuẩn bị giấy ghi lại, và phải bình tĩnh và giữ thái độ lịch sự.

 

 

Bước 3: Nộp hồ sơ trực tiếp và phỏng vấn trực tiếp


Một lý lịch đẹp chắc chắn sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, với những không việc không đòi hỏi chuyên môn, bạn chỉ cần làm nổi bật sự minh bạch và trong sạch của bản thân. Những thông tin không thể bỏ qua bao gồm: địa chỉ nơi ở hiện tại, tên trường, lớp bạn đang theo học, kèm một ảnh thẻ cá nhân trông đáng tin cậy.
 

Khi đi phỏng vấn, bạn nên chọn trang phục lịch sự, gọn gàng. Nhớ tìm hiểu kỹ về xin việc và có mặt trước 5 phút so với thời gian phỏng vấn.

 

 

Chúc các bạn thành công và tìm được công việc ưng ý tại Nhật Bản.