Tôi đã đến Osaka để học tiếng Nhật được 1 năm. Trong 1 năm học tập tại đây, tôi đã học được rất nhiều điều và tích lũy nhiều kinh nghiệm, bản thân tôi đã ngày càng trưởng thành hơn.

 

Khi bắt đầu có ý định du học, tôi đã đến trung tâm HanoiLink để được tư vấn và hỗ trợ. Đứng giữa thông tin hàng chục trường, tôi cảm thấy hoang mang vì không biết trường nào mới là lựa chọn phù hợp cho bản thân. May mắn có sự tự vấn nhiệt tình của HanoiLink, tôi đã tìm được ngôi trường phù hợp cho mình là trường chuyên môn Osaka YWCA.

 

Trước hết, đây là ngôi trường có chi phí phù hợp, không quá đắt đỏ đối với sinh viên. Tổng học phí 1 năm tại trường chỉ rơi vào tầm 140 triệu. Chưa kể, Osaka YWCA là ngôi trường thuộc tổ chức YWCA – tổ chức giáo dục phát triển mạnh mẽ tại Nhật Bản nên tôi hoàn toàn có thể yên tâm. Bên cạnh đó, trường khá nghiêm túc đối với việc học của học viên, đội ngũ giáo viên được lựa chọn rất cẩn thận.

 

Trường có cơ sở vật chất khá đầy đủ và hiện đại. Khi được nghe tư vấn, tôi thấy thích cơ sở vật chất nơi đây. Nhưng chỉ khi thật sự đặt chân đến ngôi trường này, bạn sẽ không phải thất vọng vì cơ sở vật chất khá khang trang, phục vụ tốt nhu cầu cho du học sinh.

 

Đội ngũ giảng viên và nhân viên của trường rất thân thiện và nhiệt tình. Thầy cô luôn sẵn sang giúp đỡ các bạn bất cứ lúc nào.

 

Trường cũng thường xuyên dành học bổng hấp dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên. Với nguồn quỹ dồi dào từ tổ chức YWCA và các tổ chức khác bên ngoài, các bạn du học sinh có thành tích học tập tốt và gặp khó khăn về vấn đề tài chính hoàn toàn có thể nhận được những nguồn hỗ trợ kịp thời.

 

Trên đây là những điểm mà Osaka YWCA đã thu hút tôi khi được tư vấn tại HanoiLink. Ban đầu khi mới đặt chân đến đất nước Nhật Bản, tôi thực sự bỡ ngỡ. Trải qua 1 năm học tập tại Osaka, tôi đã tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm sống bổ ích, như để tiết kiệm phí giao thông tôi đi học, đi làm thêm bằng xe đạp điện, rồi tự tìm xem có con đường nào ngắn hơn không, tự tìm những siêu thị có giá rẻ hơn…

 

Tôi cho rằng bên cạnh những yếu tố khách quan, thì bản thân bạn là yếu tố lớn nhất quyết định thành công của bạn trên con đường du học, đặc biệt là một đất nước tiên tiến và có nền giáo dục hàng đầu như Nhật Bản.

 

Nguyễn Đức Tuấn, 24 tuổi, Osaka