Món ăn đường phố tại Hàn Quốc là một trong những điều ấn tượng nhất đối với các du học sinh nước ngoài. Nếu ai đã từng đặt trên lên mảnh đất “kim chi” này, chắc không thể nào quên những món ăn đường phố ngon, rẻ và đầy sức mê hoặc,…

Du học Hàn Quốc đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong hành trình nghiên cứu và học tập của bản thân. Tại một quốc gia xa lạ, ngoài nhiệm vụ nâng cao kiến thức chuyên môn, các bạn còn phải khám phá nền văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc, trong đó không thể bỏ qua văn hóa ẩm thực của mảnh đất “kim chi” này, “Món ăn đường phố tại Hàn Quốc” là niềm tự hào của người dân nơi đây. Thưởng thức các món ăn đường phố tại Hàn Quốc không chỉ là thưởng thức cái ngon của ẩm thức đơn thuần, mà chúng ta đang chiêm ngưỡng nét đẹp trong văn hóa truyền thống của quốc gia “nhân sâm”. HanoiLink sẵn sàng chia sẻ với các bạn những món ăn đường phố tại Hàn Quốc ngon, rẻ, phù hợp với mọi du học sinh.

Khoai tây lốc xoáy - món ăn đường phố được rất nhiều bạn trẻ ở Hàn Quốc yêu thích.

 

Khoai tây lốc xoáy – món ăn được các bạn trẻ Hàn Quốc vô cùng yêu thích.

 

Với công thức chế biến đơn giản, khoai tây vẫn đảm bảo vị thơm giòn, đậm đà và đầy sức lôi cuốn. Những miếng khoai tây được thái lát mỏng, tẩm gia vị, bỏ vào dầu nóng chiên đến khi giòn tan. Để tăng thêm vị ngon cho khoai tây lốc xoáy, sau khi chiên giòn những người bán hàng thường lăn chúng qua bột hành hoặc bột pho mai tùy sở thích của khách hàng.

Bánh gạo cay Hàn Quốc (hay còn được gọi là Tteokbokki) thể hiện nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực đường phố của Hàn Quốc.

 

Bánh gạo cay Tteokbokki – biểu tượng cho ẩm thực đường phố của Hàn Quốc.

 

Bánh gạo có hình tròn dài, mềm, dẻo, xào ngập trong nước sốt cay, tỏa mùi thơm quyến rũ, tạo nên sức hút khó cưỡng trong cái lạnh của mùa đông. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy vị cay ấm và ngọt nhẹ đặc trưng cho tương ớt Hàn Quốc, khiến các du học sinh không thể quên dù mới chỉ ăn một lần. Nếu có dịp đến với đất nước xinh đẹp này, các bạn hãy thử một lần ăn Tteokbokki để thưởng thức văn hóa ẩm thức điển hình của đất nước và con người Hàn Quốc.

 

Kimbap – món ăn truyền thống của người Hàn Quốc.

 

Kimbap – niềm tự hào của người dân Hàn Quốc.

 

Cũng giống như Sushi của Nhật Bản, Kimbap Hàn Quốc đã trở thành biểu tượng trong văn hóa truyền thống của người dân nơi đây. Đây là món ăn rất phổ biến và thường xuyên xuất hiện ở mọi bữa ăn tại xứ sở “kim chi” này. Người dân Hàn Quốc thường dùng Kimbap để giới thiệu và chiêu đã bạn bè quốc tế với niềm tự hào to lớn về văn hóa ẩm thực của nước mình.

Ẩm thực Hàn Quốc luôn níu chân các du khách khi đến thăm đất nước tuyệt vời này. Không cần vào những nhà hàng sang trọng, chỉ với mức giá bình dân, các du học sinh có thể thoải mái thưởng thức những món ăn đường phố tại Hàn Quốc ngon nức tiếng. Hanoilink là người bạn đồng hàng đáng tin cậy với các du học sinh trong quá trình học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho các bạn những món ăn đường phố tại Hàn Quốc ngon, rẻ, phù hợp với mọi sở thích. Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ là yếu tố quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe và thúc đẩy quá trình học tập đạt kết quả cao. “Hạnh phúc của các bạn” là sứ mệnh hoạt động của Hanoilink.