Tôi muốn đi du học Nhật Bản, vậy yêu cầu năng lực tiếng Nhật để được du học cụ thể ra sao? Tôi phải đạt những yêu cầu gì?

 

 

Du học Nhật Bản giờ đây không còn là ước mơ xa vời với nhiều bạn trẻ. Điều kiện du học Nhật không quá khó như các nước khác, yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS hay TOFFLE ( 2 chứng chỉ này đòi hỏi thời gian ôn tập rất dài, đặc biệt là TOFFLE), còn với du học Nhật Bản năng lực tiếng Nhật của bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 

Với du học Nhật Bản hệ THPT:

 

Tối thiểu bạn phải có chứng chỉ N5 hoặc đạt trên 150 giờ học tiếng Nhật. Sauk hi sang Nhật bạn sẽ phải học bổ túc tiếng Nhật, sau đó mới học lên.

 

Với du học Nhật Bản hệ Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học, Cao học:

 

Đầu tiên, bạn phải học tiếng Nhật từ 1 năm trở lên, sau đó học chương trình dự bị cho các cấp Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học, Cao học thì bạn mới có đủ tư cách học các bậc này của Nhật Bản.

 

Dù học bất cứ chuyên ngành và cấp học nào, bạn bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N5 trở lên hoặc có chứng nhận thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam tối thiểu 150 giờ. Tại HanoiLink, chúng tôi cũng đồng thời là trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín với các chuyên gian có kinh nghiệm lâu năm. Bạn có thể tham khảo hình ảnh cơ sở vật chất và các lớp học tiếng Nhật tại ĐÂY.

 

Nếu bạn đạt chứng chỉ N3 trở lên, bạn có thể bỏ qua quá trình học tiếng Nhật tại Việt Nam và nộp hồ sơ trực tiếp vào các trường Trung cấp, Cao Đẳng. Với Đại học hay Cao học, bạn bắt buộc phải có chứng chỉ N2 trở lên. Tuy nhiên, tùy yêu cầu của từng trường học, bạn còn phải đạt được chứng chỉ EUJ (chứng chỉ khả năng tiếng Nhật và kiến thức để thi vào các trường của Nhật Bản).