Nhật Bản là một đất nước Châu Á được nhiều người yêu thích cả về đất nước lẫn con người Nhật. Nếu bạn mong muốn được đi du lịch, du học, làm việc tại Nhật Bản, hãy cùng HanoiLink tìm hiểu về nét đặc trưng của đất nước và con người Nhật Bản qua bài viết dưới đây nhé.

Năm 1993, người không có nguồn gốc Nhật chiếm 1% trong tổng số dân của Nhật Bản, có nghĩa đây là quốc gia có tính đồng nhất về văn hóa và sắc dân. Do đó mà Nhật bản có nét đặc trưng riêng về đất nước con người Nhật Bản.

 

Quần đảo Nhật Bản

Nhật Bản được hình thành bởi 3.000 hòn đảo nổi lên từ biển Thái Bình Dương bên ngoài lục địa Châu Á. Diện tích của Nhật là 377.829 km2, trải dài đến 3.500km theo đường cong từ Bắc đến Nam. Nhật Bản có 4 hòn đảo chính gồm: Kyushu, Shikoku, Honshu, Hokkaido, trong đó, Honshu là đảo chiếm đến 61% diện tích của lãnh thổ quốc gia, được chia thành 5 vùng gồm Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki, Chugoku. Đa số lãnh thổ Nhật là đồi núi, 13% là đất đai bằng phẳng nên mật độ dân số ở Nhật khá cao đến 335 người/km2 tập trung ở các đô thị lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya.

 

 

Khí hậu của Nhật Bản

Nhật Bản có đầy đủ 4 mùa khá rõ rệt. Mùa thu và mùa xuân rất dễ chịu nhưng mùa hè (tháng 7, 8) nóng ẩm, mùa đông lạnh giá ( tháng 12 – 2). Ở Hokkaido, mùa mưa là vào tháng 6, mưa rất nhiều. Khí hậu giữa các vùng của Nhật có sự khác biệt do địa hình bị chia cắt bởi các dãy núi chạy dọc theo đảo Honshu, nhờ đó mà quanh năm, Nhật Bản có rất nhiều lễ hội độc đáo.

 

Ẩm thực của Nhật Bản

Bữa cơm của Nhật Bản thường không được dọn tất cả các món trên bàn như người Việt mà được chia phần. Ví dụ: mỗi người theo bữa được một đĩa cá riêng, chén canh riêng, nước chấm riêng,… Các món ăn thường ngày của người Nhật thường đầy đủ cơm, cá, rau xanh, rất ít khi xuất hiện thịt. Đồ ăn Nhật chú trọng sự tinh khiết, tươi ngon của các nguyên liệu chủ yếu đến từ cá và rong biển, được chế biến thẩm mỹ, khéo léo và tạo thành những món ăn đặc trưng của người Nhật.

 

 

Văn hóa xã hội Nhật Bản

Đất nước con người Nhật Bản được biết đến là có nhiều điều độc đáo và thú vị. Con người Nhật Bản có lòng tự trọng cao, thường sử dụng tàu điện ngầm làm phương tiện di chuyển để tránh ô nhiễm, thông minh, sáng tạo, yêu thích truyện tranh,… Nhật Bản có rất nhiều lễ hội đặc sắc, ấn tượng diễn ra trong một năm.

 

 

Nhật Bản sẽ đưa bạn đến những điều mới lạ, thú vị, độc đáo. Hiểu biết về đất nước con người Nhật Bản sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các mục tiêu như học tập và làm việc của riêng mình. HanoiLink hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về đất nước Nhật Bản cho quý bạn đọc qua bài viết trên đây.