Trước khi đến Nhật Bản, mình đã tìm hiểu rất nhiều về con người và văn hóa nơi đây. Tuy nhiên, phải đến khi đặt chân đến đất nước này, mình mới thấu hiểu rõ ràng những nét rất đỗi bình di, mộc mạc những cũng không kém phần hiện đại của đất nước này.


Ấn tượng đầu  tiên là về con người. Việc đầu tiên sau khi tới Nhật mình phải làm đó là đến đến tòa hành chính địa phương để làm thủ tục xin cấp Thẻ đăng ký cư trú cho người nước ngoài (Gaikokujin tourokusho). Nhân viên ở đây có thái độ làm việc rất nghiêm túc, nhiệt tình và thân thiện. Sau này, dù có đi đến đâu mình vẫn được tiếp đón một cách cởi mở như thế các bạn ạ. Con người Nhật Bản rất lịch sự và tôn trọng người khác. Điển hình là việc đi đường. Mình đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến thái độ của người Nhật khi tham gia giao thông. Lái xe luôn chấp hành đúng luật giao thông kể cả có cảnh sát giao thông hay không, và bao giờ họ cũng dừng lại nhường người đi bộ sang đường. Trong giao tiếp thường ngày, bao giờ người Nhật cũng tỏ thái độ rất lịch sự và tôn trọng người đối diện. Theo mình đây là một điểm vô cùng đáng hỏi của người Nhật.

 

Phong cảnh Nhật Bản vốn vô cùng nổi tiếng với vẻ đẹp văn hóa rất riêng. Trước khi lựa chọn Nhật Bản là đất nước mình muốn đến du học, mình đã rất thích văn hóa nơi đây. Lúc mình mới sang Nhật là đúng thời điểm mùa hoa anh đào đang nở rộ. Hoa anh đào không chỉ có màu hồng, mà còn có màu trắng với những cây to như cổ thụ. Đi bộ giữa hàng cây hoa anh đào với những cánh hoa bay lao xao là một cách thư giãn rất đáng để thử.

 

Nhà trường là nơi mình cảm thấy được rèn rũa bản thân rất nhiều. Không chỉ kiến thức, mình còn được chỉ dạy rất nhiều kỹ năng sống và tồn tại. Giáo viên trường mình rất nhiệt tình. Các thầy các cô luôn nhiệt huyết và cố gắng truyền tải kiến thức cho du học sinh một cách tốt nhất cho đến khi bạn hiểu thật sự mới thôi.

 

Học tiếng Nhật tại đây, mình tự nhận thấy khả năng Nhật ngữ của mình tăng lên rất nhanh chóng, một phần là do môi trường, một phần là vì trường luôn có những phương pháp giảng dạy rất dễ hiểu và liên tục đổi mới.

 

Hoạt động ngoại khóa của trường luôn được tổ chức thường xuyên, giúp các du học sinh chúng mình hòa nhập một cách nhanh chóng.

 

Thật sự mình rất cảm ơn HanoiLink đã tư vấn và giúp mình vào học tại ngôi trường này. Chính vì có sự giúp đỡ nhiệt tình của anh chị mà mình đã không bỏ lỡ cơ hội được theo học tại môi trường đáng mơ ước này.

 

Trần Khánh Linh, 23 tuổi, trường Nhật ngữ Taiken