Nhật Bản là quốc gia của những phát minh, sáng chế làm thay đổi diện mạo của các thế giới.Bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về đất nước Nhật Bản và những phát minh thay đổi thế giới đó là gì nhé!

Nói đến những phát minh của Nhật Bản, nếu bạn chỉ biết đến những chiếc máy tính xách tay, những con robot hay những chiếc ô tô chất lượng cao thì hẳn là một sự thiếu sót vô cùng. Hãy cùng khám phá Nhật Bản và những phát minh thay đổi thế giới dưới đây để hiểu hết được con người và đất nước xứ sở đất nước mặt trời mọc này nhé!

 

Tìm hiểu Nhật Bản và những phát minh thay đổi thế giới

Nói đến Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay đến một cường quốc vững mạnh đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ, là nói đến quốc gia dẫn đầu thế giới về các nghiên cứu khoa học, công nghệ máy móc và cũng là người cha đẻ của những phát minh sáng chế đủ để làm thay đổi thế giới, cụ thể:

Nồi cơm điện: Nhắc đến Nhật Bản không thể không nhắc đến về nồi cơm điện, một phát minh được sáng chế từ 1955 do công ty điện tử Toshiba sản xuất. Từ khi chiếc nồi cơm điện này ra đời, nhờ những tiện ích mà nó mang lại đã trở thành người bạn đồng hành của các bà nội trợ và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

 

Image result for phát minh nhật bản

 

Karaoke:  Karaoke là một phát minh của người chơi trống Daisuke Inoue và nó được ra đời  sau khi Inoue được yêu cầu thu âm lại bài hát yêu thích để họ có thể hát theo bài hát đó. Hiện nay, Karaoke đã trở thành một phương tiện giải trí được mọi người khắp trên thế giới ưa chuộng.

 

Image result for hát karaoke

 

Máy thu hình:  năm 1976, máy thu hình trên băng cát-xét của Nhật Bản ra đời đã mở ra kỷ nguyên mới về công nghệ thu hình video trên băng. Với thiết kế này, người xem truyền hình có thể thu lại chương trình hoặc bộ phim mà mình yêu thích.

 

20 phát minh tuyệt vời của Nhật Bản đã thực sự thay đổi thế giới - Ảnh 8.

 

Gậy selfie: gậy selfie là một trong những phát minh đã được cấp Hiroshi Ueda và Yjiro Mima cấp bằng sáng chế từ những năm 1980. Từ năm 2013, “selfie” đã trở thành một từ chính thức trong từ điển Oxford và trở thành một công cụ chụp ảnh tự sướng được mọi người trên khắp thế giới ưa chuộng.

 

20 phát minh tuyệt vời của Nhật Bản đã thực sự thay đổi thế giới - Ảnh 1.

 

Emoji: Năm 1990, Shigetaku Kurita đã trình làng với phát minh emoji (những biểu tượng) trên điện thoại. Lúc đầu, những biểu tượng enjoi dùng để gửi những thông báo về thời tiết, những thông tin kinh doanh cho những người sử dụng máy nhắn tin. Đến nay, emoji đã được mọi người đón nhận như một phần không thể thiếu trong việc trao đổi thông tin hàng ngày.

 

20 phát minh tuyệt vời của Nhật Bản đã thực sự thay đổi thế giới - Ảnh 13.

 

Đèn LED: Cũng đầu những năm 1990, những chiếc đèn LED ánh sáng xanh đầu tiên được ra đời do  ba tiến sĩ khoa học người Nhật sáng chế. Sự ra đời của công nghệ LED đã làm nên một cuộc cách mạng mang tính khám phá trong việc phát triển các thiết bị điện tử hiện nay.

 

20 phát minh tuyệt vời của Nhật Bản đã thực sự thay đổi thế giới - Ảnh 19.

 

Tàu siêu tốc: Nói đến những phát minh Nhật Bản thì chắc chắn sẽ không thể không nhắc đến phát minh tàu siêu tốc Shinkansen với vận tốc vận hành có thể đạt 400 km/h.

 

20 phát minh tuyệt vời của Nhật Bản đã thực sự thay đổi thế giới - Ảnh 6.

 

Còn có rất nhiều những sáng chế khác mà bạn có thể tìm thấy khi đến với đất nước Nhật Bản. Hãy tiếp tục khám phá về Nhật Bản và những phát minh làm thay đổi thế giới của người Nhật nhé!