Khi kinh tế Việt – Nhật mở rộng, xu hướng lựa chọn ngành nghề của các bạn sinh viên hiện nay cũng căn cứ vào những chương trình đào tạo định hướng thị trường Nhật.

Công ty cổ phần liên kết Hà Nội - Hanoilink, hiểu được những băn khoăn của các bạn sinh viên, sau đây là một số ngành nghề đang được ưu tiên tại thị trường Nhật:  Ngành điều dưỡng, ngành cơ khí, ngành quản lý kinh tế… Các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một chương trình đào tạo định hướng thị trường Nhật phù hợp nhất với bản thân.

Ngành điều dưỡng:

Nhật Bản được xếp top những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới, với tuổi thọ trung bình hơn 83 tuổi. Để đạt được tuổi thọ cao như vậy, người Nhật có lối sống rất khoa học và lành mạnh; hơn nữa họ rất chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Chế độ xã hội đối với sức khỏe người dân tại Nhật cũng được chú trọng rất nhiều.

Buổi thực tập điều dưỡng theo chương trình đào tạo định hướng thị trường Nhật

Do lực lượng trong độ tuổi lao động của Nhật ngày càng bị thu hẹp nên lực lương lao động từ nước ngoài là nguồn lực cần thiết đối với Nhật. Bên cạnh đó, thời tiết mùa đông ở Nhật rất lạnh, những người cao tuổi muốn tìm đến những nơi ấm áp hơn. Việt Nam là quốc gia có thời tiết ấm áp vào mùa đông và có nhiều thuận lợi để người Nhật lựa chọn là điểm dừng chân lý tưởng. Do đó, trong tương lai sắp tới, chương trình đào tạo định hướng thị trường Nhật sẽ có ngành y tế - điều dưỡng là ngành được quan tâm và chú ý nhiều.

Ngành cơ khí:

Nhật là cường quốc công nghiệp đứng thứ 3 trên thế giới, cơ khí cũng là một ngành mũi nhọn của kinh tế Nhật Bản. Ngành cơ khí trên thế giới nói chung và tại Nhật Bản nói riêng, cần những người thợ có tay nghề cao. Để tạo lợi thế cạnh tranh tại công ty Nhật ở Việt Nam và công ty trên đất nước Nhật Bản, thì ngành cơ khí là một trong những chương trình đào tạo định hướng thị trường Nhật .

Ngành cơ khí Nhật Bản phát triển nhanh về tốc độ và mạnh về khoa học

Ngành quản lý kinh tế:

Ngành quản lý kinh tế luôn là ngành “ HOT” của mọi quốc gia. Chương trình đào tạo định hướng thị trường Nhật sẽ cho bạn những kiến thức cần thiết theo tư duy và phong cách làm việc của người Nhật.

Cử nhân kinh tế Nhật luôn được săn đón tại các công ty lớn và các tập đoàn kinh tế

Khi các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý kinh tế tại Nhật cơ hội được chào đón tại các công ty cao hơn so với các bạn sinh viên khác. Đặc điểm của ngành quản lý kinh tế Nhật Bản là rèn luyện cho người quản lý tính kỷ luật – uy tín khi làm việc, sự sáng tạo trong công việc và sự hòa đồng nhã nhặn trong quản lý nhân sự. Do đó, ngành quản lý kinh tế cũng là ngành được chú ý nhiều khi các du học sinh lựa chọn du học Nhật Bản.

Chương trình đào tạo định hướng thị trường Nhật còn rất nhiều ngành nghề khác để bạn tham khảo. Để lựa chọn đúng chương trình đào tạo phù hợp với năng khiếu bản thân và đúng nhu cầu của thị trường lao động Nhật vào khoảng thời gian sau khi bạn hoàn thành khóa học, bạn hãy tham khảo cẩm nang du học của Trung tâm tư vấn du học Hanoilink để có quyết định đúng đắn nhất.