Nhật Bản là một nước có nền văn hóa phong phú và đa dạng, rất nhiều những bạn trẻ mong muốn và nuôi hy vọng được học tập và làm việc tại đất nước này. Vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì để đi du học Nhật? Những điều cơ bản của du học Nhật dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị một tinh thần tốt cho chuyến đi du học sắp tới.

Những điều cơ bản của du học Nhật

Những điều cơ bản của du học Nhật

  1. Nên giao tiếp tiếng Nhật một cách lưu loát

Điều đầu tiên đối với mỗi du học sinh đó là thành thạo ngoại ngữ rồi. Khi ở Nhật ngoài tiếng Anh thì bạn cần phải có cả vốn tiếng Nhật tốt. Ở mọi quốc gia thì Tiếng Anh khá thông dụng tại bậc sau đại học nhưng ở bậc đại học trừ một số chương trình quốc tế hầu hết các bài giảng và tài liệu đều dùng tiếng Nhật. Bên cạnh đó tiếng Nhật còn được sử dụng ở hầu hết các hội thảo khoa học hoặc các tạp chí trong nước. Đặc biệt là trong cuộc sống hàng ngày tiếng Nhật cũng cần thiết cho bạn do khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của người Nhật không cao. Hầu hết tất cả các bảng hiệu, cửa hàng, thậm chí là thực đơn… đều được ghi hoàn toàn bằng tiếng Nhật, rất ít khi ghi kèm thêm một loại ngoại ngữ nào khác.

Du học sinh tại Nhật

  1. Bạn cần tôn trọng những người lớn tuổi

Người Nhật là một trong số những người nổi tiếng về việc biết cách chăm sóc sức khoẻ và đây cũng là một đất nước có dân số già rất đông. Bạn sẽ phải thường xuyên phải nhường ghế cho người già khi đi xe bus, giúp đỡ họ qua đường và chào hỏi, nói chuyện với họ.

  1. Học cách đúng giờ của người Nhật

Sẽ không có việc bạn phải chờ xe bus bởi người Nhật vốn nổi tiếng là tôn trọng giờ giấc và rất đúng giờ. Để không bị muộn giờ xe bus bạn nên cẩn thận ghi lại lịch chạy, giờ chạy của xe buýt được dán sẵn ở mỗi bảng thông báo tại các trạm xe buýt hoặc có thể dùng máy ảnh, điện thoại di động chụp nhanh mà cũng tiện.

Du học Nhật Bản có nhiều điều thú vị

Những điều cơ bản của du học Nhật bạn nên biết và tìm hiểu thật kỹ tích lũy hành trang dành cho mình trước khi đi du học đặc biệt là khi đi du học theo hình thức vừa học vừa làm. Bạn muốn tìm hiểu thêm về kinh nghiệm du học Nhật Bản hãy đến với HanoiLink – một trong những nơi đào tạo ngôn ngữ, tư vấn du học tại Nhật Bản. Với nhiều kinh nghiệm du học HanoiLink sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi bạn du học Nhật Bản. Những kinh nghiệm mà bạn có thể áp dụng trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày.