Nhật Bản- một trong những quốc gia đi đầu về rất nhiều khía cạnh và sản phẩm khác nhau trong thời đại hiện giờ nhưng bạn có biết về những tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản

 

Kết quả hình ảnh cho những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật bản

 

Nếu bạn là một người có những tìm hiểu về kinh tế, chính trị,…thì những điều về đất nước Nhật Bản rất đáng để bạn tham khảo; nếu bạn đang có ý định du học Nhât Bản thì những điều thú vị về đất nước xinh đẹp mặt trời mọc hoa anh đào này rất cần được tìm hiểu. Vậy đâu là thông tin cần thiết và có sự chọn lọc chính xác, hãy cùng dành ra vài phút để đọc và chiêm nghiệm từ bài viết này nào!

 

Những tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn nhất Nhật bản hiện giờ

Kết quả hình ảnh cho những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật bản

 

Đầu tiên phải kể đến Toyota Motor – tập đoàn có giá trị vốn hóa Thị trường lớn nhất với 171,8 tỷ USD. Đây là tập đoàn sản xuất ôtô lớn nhất Nhật Bản và được công nhận lớn nhất thế giới vào năm 2015. Năm 1934, mẫu xe đầu tiên mang tên Toyota A1 được giới thiệu bởi nhà sáng lập Sakichi Toyoda, mở ra kỷ nguyên mới trong công nghệ sản xuất ôtô.

Nippon Telegraph and Tel (NTT) là tập đoàn bưu chính viễn thông Nhật Bản lớn thứ tư thế giới có trụ sở chính tại thành phố Tokyo với giá trị vốn hóa thị trường là 92,2 tỷ USD. Tập đoàn NTT có mặt ở hầu hết sàn giao dịch chứng khoán lớn như Tokyo, Osaka, New York và London. Chính phủ Nhật hiện sở hữu một phần ba thị phần của NTT.

Hay như Mitsubishi UFJ Financial Group là một hệ thống ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính được điều hành bởi tập đoàn Mitsubishi. Đây được cho là ngân hàng lớn nhất Nhật Bản với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 83,9 tỷ USD và ngân hàng lớn thứ hai thế giới đang giữ số tiền khoảng 1,8 nghìn tỷ yên (khoảng 148 nghìn tỷ USD)

Và không thể nào bỏ qua được Honda Motor có giá trị vốn hóa thị trường là 51,4 tỷ USD. Đây là tập đoàn chuyên sản xuất động cơ lớn nhất thế giới với số lượng tầm 14 triệu/chiếc mỗi năm. Tập đoàn ra đời trong bối cảnh nhu cầu đi lại của người Nhật tăng cao nhưng phương tiện không đáp ứng được sau Chiến tranh Thế giới II. Soichiro Honda đã nảy ra ý tưởng gắn động cơ vào các loại xe đạp thời ấy nhằm tạo ra một phương tiện đi lại hiệu quả có chi phí vừa phải.

Ngoài ra còn có Sumitomo Mitsui Banking Corp (SMBC), Mizuho Financial Group, Canon, Sony,….

 

Kết quả hình ảnh cho những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật bản

 

Sự độc đáo và ưu việt của những gì thuộc về Nhật bản luôn khiến chúng ta ấn tượng. và nếu bạn còn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa hay có ý định về việc du học Nhật bản thì gợi ý dành cho bạn chính là tham khảo ngay HanoiLink (hanoilink.edu.vn) đào tạo ngôn ngữ, định hướng chuyên môn, tư vấn du học và làm việc tại Nhật Bản.