Chuẩn bị hồ sơ cho chuẩn là bước khởi đầu cho du học tại Nhật Bản. Nếu bộ hồ sơ của bạn không đầy đủ, sai thủ tục thì sẽ làm chậm kế hoạch đi du học của bạn gây lãng phí thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về quy trình làm hồ sơ du học Nhật Bản

Đi học ở mọi trường từ cấp 1 đến đại học ở Việt Nam đều phải chuẩn bị hồ sơ nhập học là điều đương nhiên và bắt buộc. Không có hồ sơ nhập học họ không biết anh/chị/bạn là ai, tên gì, đến từ đâu, trình độ bằng cấp, học lực như thế nào. Du học Nhật Bản cũng vậy, cũng cần chuẩn bị hồ sơ du học.

Quy trình làm hồ sơ du học Nhật Bản

Trước khi chuẩn bị hồ sơ du học, bạn cần tìm hiểu xem mình có thuộc đối tượng được di du học không?
Tuổi giới hạn đi du học ở Nhật là từ 18 tuổi đến 30 tuổi. Nếu quá tuổi mà muốn sang Nhật bạn nên tìm con đường khác như xuất khẩu lao động hay theo diện bảo lãnh….

Đủ sức khỏe

Không có tiền án tiền sự, không bị mất tư cách pháp nhân.

Nếu bạn tốt nghiệp đại học thì không cần lo về thời gian tốt nghiệp, nếu tốt nghiệp cấp 3 thì không quá 4 năm.

Hồ sơ du học cần các loại giấy tờ gì và yêu cầu ra sao?
 

Trước khi chuẩn bị giấy tờ bạn cần nhớ những lưu ý sau:

Mọi giấy tờ trong hồ sơ du học Nhật Bản đều phải giấy gốc hay photo trên giấy A4 một mặt.

Các con dấu chứng nhận, công chứng sao y bản chính,…đều chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng tính đến thời điểm trường nộp lên cục ở Nhật.

Các giấy tờ nộp phải có tính thống nhất như cùng ngày tháng năm sinh, địa chỉ, hộ khẩu, chứng minh thư người bảo lãnh,….

Chú ý: Nếu giấy tờ không đúng thủ tục, nộp quá thời gian quy định đều bị trả lại và giấc mơ du học Nhật Bản của bạn sẽ bị tạm hoãn lại.

Các giấy tờ cần chuẩn bị:

- Ảnh thẻ: chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Chụp trên nền trắng, áo trắng, nam thì đeo càvat đỏ.

-  Các giấy tờ bản gốc của Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, học bạ và bằng tốt nghiệp cao nhất, chứng minh thư của bạn và người bảo lãnh.

Nộp các giấy tờ đó ở đâu:

Các bạn chọn cho mình trung tâm hỗ trợ du học tại Nhật bản uy tín nhất mà bạn tin tưởng. Mang hồ sơ đến họ sẽ tư vấn thời gian du học, số tiền phải nộp, thời gian học tại việt nam là bao lâu.

Còn những thủ tục khác như dịch thuật công chứng, chứng minh tài chính nếu bạn biết làm thì sẽ tự làm còn nếu không các trung tâm sẽ giúp bạn. Dĩ nhiên bạn phải trả phí ( phí này có thể nộp riêng hoặc nhiều trung tâm có dịch vụ trọn gói)

Sau khi bạn thi lấy được COE thì sẽ ra ngân hàng nộp tiền cho trường, mua vé máy bay và đợi đến ngày để đi.

Nắm rõ quy trình làm hồ sơ du học Nhật Bản, chúc bạn may mắn và thành công khi đến với đất nước xinh đẹp này nhé!