Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang là một hình thức học tập ngày càng phổ biến, tạo cơ hội cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Thế nào là chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì ? có tốt không ? Cùng Hanoilink tìm hiểu sự thật về chương trình vừa học vừa làm tại Nhật Bản rõ hơn nhé :

Vì sao gọi là Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản ?

 

Sự thật về chương trình vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Theo quy định của luật pháp Nhật Bản, học sinh quốc tế học tập tại Nhật được đi làm thêm dưới 28 tiếng mỗi tuần. Với các khoản tiền kiếm được từ công việc làm thêm du học sinh có thể trang trải học phí , sinh hoạt phí trong thời gian học tập tại đây. Vài năm trở về trước, du học sinh ít, việc làm nhiều, luật pháp Nhật còn nới lỏng nên việc đi du học vừa học vừa với mục đích làm việc để kiếm tiền, là cơ hội khá lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, chương trình du học tự túc của chính phủ Nhật mở rộng và trở thành du học vừa học vừa làm để tuyển sinh được dễ hơn.

Chương trình vừa học vừa làm tại Nhật Bản – Cần hiểu đúng bản chất

Bản chất của đi du học nói chung và đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm nói riêng, là một hình thức đi học ở nước ngoài chứ không phải đi làm. Vậy, du học Nhật vừa học vừa làm thật sự không tốt nếu như bạn nghĩ sang đó chỉ để kiếm tiền. Các bạn nên xác định trước điều kiện của bản thân và mục tiêu thực sự trước khi quyết định có nên đi du học theo hình thức này hay không ?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm cần hiểu rõ bản chất

Điều chắc chắn rằng, đi du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản không phải là không có lợi ích. Đó là một trải nghiệm thú vị, được học tập môi trường tốt, học tiếng Nhật tốt trong thời gian ngắn, khoa học kỹ thuật tiên tiến cùng điểm tương đồng về văn hóa sẽ dễ thích nghi với người Việt.

Sau khi tốt nghiệp du hoc sinh có cơ hội cao được làm việc tại Nhật

Sau khi tốt nghiệp tương lai rộng mở thật sự dành cho những người có ý chí phấn đấu với quyết tâm cao. Trong thực tế, có không hề ít những trường hợp đi du học vừa học vừa làm tại Nhật đã tìm được một công việc ổn định với mức lương khá tốt, đủ chi tiêu, sinh hoạt và không phụ thuộc vào gia đình.

Để bạn hiểu hơn về các chương trình du học Nhật, ngoài chương trình vừa học vừa làm tại Nhật Bản. Bạn hãy đến với HanoiLink -  nơi đào tạo ngôn ngữ, định hướng chuyên môn, tư vấn du học và làm việc tại Nhật Bản uy tín, tốt nhất Việt Nam.