Tác dụng của món ăn truyền thống Nhật Bản là gì sẽ khiến bạn hoàn toàn ngạc nhiên khi đọc bài viết dưới đây.

Nhắc đến Nhật Bản người ta không chỉ nghĩ đến đây là đất nước của xứ sở  hoa anh đào, của mặt trời mọc, của võ sumo, của những phát minh vĩ đại làm thay đổi cả thế giới mà còn được nhắc đến là đất nước có tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Câu trả lời vì sao người Nhật lại sống lâu hơn là bởi tác dụng của món ăn truyền thống nhật bản. Thật bất ngờ phải không nào! Vậy thì hãy cùng Hanolink tìm hiểu tác dụng những món ăn truyền thống và chế độ ăn của họ hiểu rõ hơn như thư nào nhé!

 

Tìm hiểu tác dụng của món ăn truyền thống Nhật Bản

Người nhật được biết đến là đất nước sống nhất thế giới.  Theo các chuyên gia nghiên cứu, chính những món ăn truyền thống cùng chế độ ăn hoàn hảo đã giúp họ luôn khỏe mạnh và nâng cao tuổi thọ của mình.

 

Những món ăn truyền thống của nhật bản

Món ăn từ cá: nhắc đến nhật bản thì không thể không nhắc đến sushi, một món ăn rất giàu dinh dưỡng  được kết hợp giữa cơm trộn dấm với cá và các loại hải sản khác. Đối với người nhật, cá như là “thần dược” giúp họ có thể tăng cường tim mạch, lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn nhờ lựng acid béo omega-3 trong cá rất dồi dào. Không những vậy, cá còn là món ăn rất tốt cho não, giúp sáng mắt, giảm được các nguy cơ viêm nhiễm,  ngăn chặn các gốc tự do và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Để đảm bảo sức khỏe tối đa, không bị các mần mệnh vi khuẩn xâm nhập, người nhật thường ăn cá đã ướp lạnh -40 độ C.

 

Image result for món ăn truyền thống sushi

 

Rong biển: đến với xứ sở hoa anh đào, không khó để tìm thấy các món ăn làm từ rong biển. Bởi với người nhật, rong biển như là “người bạn tâm tình” trong mọi bữa ăn hàng ngày. Các khoáng chất có trong rong biển như : kẽm, iod, magie, calcium,… rất có ích cho cơ thể, có khẳ năng giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, điều hòa sức khỏe tim mạch và tiêu diệt các gốc tự . Có lẽ vì cung cấp đầy đủ các khoáng chất để nuôi dưỡng cơ thể mà người nhật luôn tươi trẻ, da dẻ hồng hào, sống lâu hơn.

 

Image result for món ăn truyền thống từ rong biển của nhật

 

Món matcha - trà xanh: trong nhiều năm trở lại đây, cụm từ macha đã không còn quá xa lạ đối với người việt chúng ta, bởi nó mang lại những lợi íc tuyệt vời. macha loại bột trà xanh truyền thống của Nhật Bản. Đây cũng là nguyên liệu xuất hiện trong hầu hết các món ăn của nhật bản. Bởi lẽ, trong macha có chứa một loại flavanols tên là catechin, hợp chất này có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa của các gốc tự do trong cơ thể, giúp giảm căng thẳng thần kinh, mnag lại tinh thần thoải mái, vui vẻ cho người sử dụng.

 

Image result for Món matcha - trà xanh của nhật

 

Trên đây là tác dụng của món ăn truyền thống Nhật Bản đối với sức khỏe. Còn rất nhiều những món ăn khác vô cùng hấp dẫn, lại tốt cho sức khỏe mà bạn nên thưởng thức. còn chần chờ gì nữa, không lên kế hoạch để đến với đất nước nhật bản và tận hưởng hương vị kì diệu của xứ sở hoa anh đào thôi nào