Những điều cần biết về thời gian và quy trình du học Nhật Bản sẽ giúp cho các bạn yêu thích học tập tại đất nước xinh đẹp này và có dự định sẽ đi du học tại đây. Bạn sẽ chuẩn bị cho mình được những kiến thức hữu ích cho việc du học của mình từ bài viết.

Thời gian và quy trình du học Nhật Bản sẽ được HanoiLink giới thiệu đến các bạn qua bài viết dưới đây hy vọng cung cấp cho các bạn đọc thông tin hữu ích cho mình nhé.

Thời gian nhập học cho du học sinh tại Nhật

Ở Nhật, tháng 4 là tháng bắt đầu năm học mới và là kỳ chính cho du học sinh. Để tạo điều kiện cho các du học sinh có thời gian linh động hơn để du học, nên tại Nhật, hiện có 4 kỳ nhập học cho bạn:

Đông kỳ tháng 1: thời gian học sẽ là 1 năm 3 tháng, đăng ký hồ sơ vào trước ngày 5 tháng 8 năm trước đó, thời gian nhập học sẽ là cuối tháng 12 đầu tháng 1. Đây là kỳ nhập học có thời gian nhập học ngắn, phù hợp với những bạn đã biết tiếng Nhật và muốn sớm kết thúc việc học.

Xuân kỳ tháng 4: thời gian học là 2 năm, đăng ký hồ sơ trước ngày 5 tháng 10 năm trước, thời gian nhập học sẽ là cuối tháng 3 đầu tháng 4. Đây là kỳ học có thời gian học dài nhất, rất tốt cho những bạn muốn học lên đại học hoặc cao học.

Hạ kỳ tháng 7: thời gian học kéo dài 1 năm 9 tháng, hạn đăng ký hồ sơ là trước ngày 5 tháng 2 cùng năm đó, thời gian nhập học là cuối tháng 6 đầu tháng 7. Đây là kỳ học được rất nhiều sinh viên quốc tế lẫn Việt Nam theo học.

Thu kỳ tháng 10: thời gian học kéo dài 1 năm 6 tháng, đăng ký hồ sơ trước ngày 5 tháng 5 cùng năm, thời gian nhập học là cuối tháng 9 đầu tháng 10. Kỳ học này thu hút những bạn vừa kết thúc các chương trình học THPT, Cao đẳng, Đại Học,…

Quy trình du học Nhật Bản

Thời gian và quy trình du học Nhật Bản liên quan đến nhau. Cơ bản quy trình sẽ được tiến hành theo trình tự gồm: chọn nhà tư vấn du học và nộp phí tư vấn, hoàn thành hồ sơ du học, gửi giấy tờ và đơn yêu cầu đến cục quản lý nhập quốc, nhận giấy phép lưu trú, nộp hộ chiếu và giấy phép lưu trú cho đại sứ quán Nhật tại Việt Nam, Nhận visa du học sinh, đến Nhật và Nhập học. Tuần tự thời gian theo các kỳ học như sau: