Nhật bản- thiên đường trong mơ và đồng thời cũng là điểm đến lí tưởng của rất nhiều người. Và hẳn khi đến đất nước mặt trời mọc này, bạn sẽ không thể nào bỏ qua được việc thưởng thức ẩm thực Nhật Bản.

 

Kết quả hình ảnh cho thưởng thức ẩm thực nhật BẢN

 

Nhật Bản không chỉ hấp dẫn du khách nhờ sự ưu ái của tạo hóa thiên nhiên, bởi những suối nước nóng chữa bách bệnh... mà còn bởi nền ẩm thực độc đáo. Dù nền kinh tế đang hội nhập nhưng Nhật Bản vẫn giữ được những nét truyền thống trong văn hóa ẩm thực nhật bản mà du khách nào cũng muốn trải nghiệm. Tại quốc gia này, rất ít các nhà hàng Âu mà lại thiên về những nhà hàng truyền thống. Tới đây, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Nhật Bản, chứa chan tình yêu nghề và tâm huyết của người đứng bếp, mong rằng bạn sẽ tìm hiểu về nó kĩ hơn thông qua bài viết này nhé!

Các nhà hàng ẩm thực Nhật Bản nên ghé đến

 

Hình ảnh có liên quan

Nhà hàng sushi

Sushi là món ăn phổ biến nhất khi nhắc tới đất nước mặt trời mọc. Thậm chí, người ta còn nói rằng chưa ăn sushi thì chưa thể gọi là du lịch Nhật Bản. Ở quốc gia nhỏ bé này, tồn tại hai kiểu sushi là Sushi-ya và Kaiten-sushi.

Tới Sushi-ya (nhà hàng sushi), thực khách sẽ gọi theo sở thích. Còn với Kaiten-sushi hay còn gọi là sushi băng chuyền, các loại sushi sẽ được đặt lên đĩa chạy trên băng chuyền. Bạn thích loại nào có thể lấy từ đó và tính tiền dựa theo số đĩa đã ăn.

 

Nhà hàng Soba, Udon

Ngoài sushi, mì soba hay udon cũng là thứ đồ ăn không thể thiếu khi nhắc tới Nhật Bản. Không chỉ nổi tiếng thế giới bởi sự ngon miệng, hai loại mì này còn có hình thức bắt mắt và cực bổ dưỡng.

Nhà hàng Tonkatsu

Tonkatsu ra đời từ cuối thế kỷ 19 và đến nay vẫn là món ăn được biết đến nhiều tại Nhật Bản. Khách du lịch nước ngoài cũng rất thích thú với loại nhà hàng này bởi vừa ngon, giá cả lại phải chăng. Nhà hàng tonkatsu chuyên về các loại thịt lợn được chiên ngập trong dầu, chấm kèm một loại nước sốt đặc biệt tạo nên độ giòn và hương thơm hấp dẫn.

Nhà hàng Yakitori

Yakitori theo tiếng Nhật có nghĩa là thịt gà xiên nướng. Tại xứ sở phù tang có vô số các nhà hàng bình dân chuyên về Yakitori hay ở các quán rượu, món ăn này cũng được dùng nhiều. Khi nướng, thịt gà sẽ phết sốt nâu ngọt hay rắc muối lên trên, nóng hổi và rất thơm.

Nhà hàng Sukiyaki

Sukiyaki là loại lẩu ăn ngay trên bếp và rất thích hợp với những nhóm ăn đông người. Sukiyaki là món lẩu ăn với nguyên liệu chính là thịt bò thái lát mỏng, hành tây, rau cải cúc, nấm, đậu... và các gia vị như là Mirin, đường, nước tương... Đây được xem là món ăn dành cho những người có điều kiện, sành ăn. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều quán Sukiyaki giá rẻ hơn mở cửa để phục vụ mọi người. Du lịch Nhật Bản chớ nên bỏ qua việc thưởng thức món này để tránh hối tiếc nhé

 

Hình ảnh có liên quan