Việt Nam rất tự hào là đất nước có nhiều người sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc. Để có thể hòa nhập với nền văn hóa của mảnh đất “kim chi” này thì việc hiểu biết về tính cách con người Hàn Quốc là điều vô cùng quan trọng. Tính cách con người Hàn Quốc mang những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa nơi đây, đó là: tính dân tộc cao, lịch sự, trách nhiệm và coi trọng gia đình,…

Hàn Quốc là một đất nước sở hữu vẻ đẹp truyền thống sâu sắc, được coi là xứ sở cử những lễ nghĩa phong kiến. Sự phát triển của toàn cầu hóa và cuộc sống hiện đại đã tác động không nhỏ đến những giá trị văn hóa truyền thống của Hàn Quốc. Nhưng không vì thế, mà Hàn Quốc bỏ quên những lễ giáo, đạo đức và cách cư xử được coi là chuẩn mực cho bao thế hệ. Điều đó đã in sâu vào tính cách của con người Hàn Quốc, không thể phai mờ….

Tính cách con người Hàn Quốc – đề cao tính dân tộc, yêu nước nồng nàn.

 

 

Người Hàn Quốc đề cao tinh thần dân tộc, yêu nước tha thiết.

Đặc trưng trong tính cách con người Hàn Quốc chính là lòng yêu nước. Lòng yêu nước của người Hàn Quốc đã được nuôi dưỡng và phát triển ngay từ khi còn nhỏ. Học sinh ngồi trên ghế nhà trường đã được giáo dục về lòng yêu nước, phải đặt dân tộc của mình lên trên mọi thứ kể cả bản thân. Chúng ta có thể thấy điều này qua các vận động viên Hàn Quốc luôn quyết tâm dành huy chương trong mỗi cuộc thi trên trường quốc tế. Chỉ trong vòng 20 năm, tiến trình phát triển đô thị ở Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung đã thành công một cách đáng kinh ngạc, trở thành hình mẫu cho nhiều nước trên thế giới học tập. Và hiển nhiên, để có được thành công vượt bậc như thế không thể thiếu yếu tố: tính cách dân tộc – chính những điều này đã làm nên sức mạnh của Hàn Quốc.

Tính cách con người Hàn Quốc – Gia đình là số một.

Trong xã hội Hàn Quốc truyền thống, một gia đình điển hình thường bao gồm các thành viên thuộc ba đến bốn thế hệ sống cùng trong một mái nhà. Nghĩa vụ, lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ, người ít tuổi phải tôn trọng người lớn tuổi được coi là giá trị đạo đức hiển nhiên. Trật tự trong một gia đình được duy trì thông qua sự tuân thủ đối với người trên mình, đó là con cái phải vâng lời cha mẹ, vợ phải nghe chồng,… Đó là lễ nghĩa truyền thống mà người Hàn Quốc đề cao và coi là chuẩn mực trong cuộc sống.

 

 

Tính cách con người Hàn Quốc coi gia đình là số một.

Tính cộng đồng và nghị lực của con người Hàn Quốc được nuôi dưỡng thông qua việc nhận thức được tầm quan trọng của gia đình, trật tự xã hội, lòng trung thành, hiểu thảo và chung thủy,… Quan hệ chủ yếu trong gia đình là quan hệ tôn ti trên dưới theo thứ bậc và tuổi tác. Bởi vậy, một khi gia đình là đơn vị được coi trọng nhất trong xã hội thì tính tôn ti gia đình mở rộng thành tính tôn ti xã hội.

Tính cách con người Hàn Quốc cần cù, chăm chỉ trong công việc.

Tinh thần chăm chỉ, cần mẫn của nhân viên Hàn Quốc được xếp vào bậc nhất, nhì thế giới. Cộng việc đối với người Hàn Quốc là cái gì đó không bao giờ ngừng ngỉ, họ coi đó là trung tâm, còn mọi thứ khác chỉ là thứ yếu, ngay cả tính lương cũng không theo thời gian làm việc mà tính theo khối lượng công việc đã hoàn thành.

 

 

Con người Hàn Quốc cần cù, chăm chỉ trong lao động.

Lao động mang lại sự sáng tạo, cần cù cho người Hàn Quốc, khiến họ không bao giờ kêu ca, than vãn và sẵn sàng hết mình vì công việc. 9 – 10 giờ tối ở Seoul, người Hàn Quốc còn đi làm đầy đường, tấp nập thậm chí hơn cả ban ngày.

Ở Hàn Quốc, người ta luôn cảm thấy một không khí làm việc hăng say, bất kể ở công sở hay nông trang, bất kể người già hay trẻ nhỏ. Bản chất cần cù, chăm chỉ đã ngấm sâu vào tính cách con người Hàn Quốc.

Bất kể ai đến làm việc hoặc học tập tại Hàn Quốc, đều rất khâm phục tính cách của con ngươi nơi đây: tính dân tộc cao, coi trọng gia đình, làm việc hết mình,… Đấy là những nét đẹp trong tâm hồn con người Hàn Quốc mà các dân tộc khác vô cùng tôn trọng.

Nếu các du học sinh hay những người có ý định làm việc tại Hàn Quốc muốn tìm hiểu về tính cách con người Hàn Quốc, HanoiLink sẵn sàng tư vấn cho các bạn những điều cần thiết, nhằm giúp mọi người có thể hòa nhập nhanh nhất với nền văn hóa và con người nơi đây. Các bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ và lạc lõng tại môi trường mới. HanoiLink xứng đáng là bạn đồng hành tin cậy cho những ai đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc.