Võ sumo là một trong những niềm tự hào của thể thao Nhật Bản nói riêng và là nét đẹp văn hóa tinh thần của người Nhật, đất nước Nhật. tìm hiểu cuộc sống của sumo Nhật Bản sẽ giúp các bạn có một cái nhìn toàn diện hơn về những những võ sư sumo.

Võ thuật không đơn thuần chỉ thể hiện trường phái riêng mà nó còn được coi là biểu tượng rieneh của từng đất nước. Bởi vậy, nhắc đến Việt Nam, người ta nghĩ ngay đến môn võ cổ truyền, nhắc đến Hàn Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến đến môn võ Teiwondo. Và tất nhiên, nhắc đến đất nước xứ sở của hoa anh đào thì không thể không nhắc đến môn võ sumo. Võ sumo được coi là biểu tượng của văn hóa Nhật, đất nước Nhật. Bởi vậy, các sumo là những người được sủng ái rất lớn trong xã hội Nhật Bản , không chỉ từ người dân mà còn từ chính phủ nhật bản với mức thù lao  hoàn toàn đáng ngưỡng mộ. Vậy thì với sự sủng ái, kính trọng ấy, các lực sĩ của chúng ta sẽ có cuộc sống ra sao? Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau làm một cuộc hành trình tìm hiểu cuộc sống của sumo Nhật Bản như thế nào nhé!

 

Description: Image result for cuộc sống của các võ sĩ sumo nhật bản

tìm hiểu cuộc sống của sumo Nhật Bản

 

Tìm hiểu cuộc sống của sumo Nhật Bản

Không phải ai cũng có thể trở thành một sumo.  Đối tượng để trở thành sumo phải là nam, đã tốt nghiệp trung học cơ sở, tuổi nhập môn từ 15, muộn nhất là 23 và chiều cao là từ 1,67 m trở lên cùng cân năng tối thiểu là 67 kg.

Để trở thành một võ sĩ sumo và có thể bước lên võ đài – nơi vinh danh những con người đặc biệt, những con người đại diện cho văn hóa, truyền thống, biểu tượng của chính con người Nhật, các võ sư  đã phải trải quá một quá trình đầy gian nan, vượt qua các thử thách vô cùng khắc nghiệt từ các bài sát hạch về sức khỏe bao gồm thị lực, tốc độ chạy, độ bền,  … đến chế độ tập luyện, ăn uống để tăng trọng lượng vô cùng nghiêm ngặt theo chế độ của một sumo.

 

Description: Image result for cuộc sống của các võ sĩ sumo nhật bản

Thực đơn của các sumo Nhật

 

Khi đã bước vào “ngôi nhà chung”, lò luyện dành cho các võ sĩ sumo, các võ sĩ phải tuân thủ thời gian tập luyện vô cùng khắt khe mỗi ngày. Buổi sáng bắt đầu tập luyện từ 5 giờ sáng tới 11 giờ trưa, sau đó họ mới bắt đầu ăn bữa sáng. Thực đơn của họ bao gồm những món giàu chất đạm, chất béo để đáp ứng đủ số lượng 8000 calo/ngày như cơm trắng, chân giò, các món cá và món lẩu chanko nabe đặc trưng của các đô vật sumo.

 

Description: Sau đó, họ ngủ trưa với sự hỗ trợ của mặt nạ dưỡng khí để thúc đẩy trao đổi chất. (Ảnh: Reuters)

Mặt nạ dưỡng khí thúc đẩy tăng cân cho sumo

 

Sau khi ăn no, họ bắt đầu ngủ trưa với sự hỗ trợ của mặt nạ dưỡng khí nhằm hỗ trợ thúc đẩy trao đổi chất giúp tăng cân hiệu quả. Bởi cùng với chiến thuật, cân nặng cũng là yếu tố quyết định phần thắng trong các trận đấu. Đến chiều, các võ sinh sẽ có thời gian thư giãn như xem TV, đọc sách, chơi game,…

Với những chia sẻ trên của  hanoilink , hy vọng bạn phần nào có thể  hiểu được cuộc sống của sumo Nhật Bản.