Nhật Bản không chỉ được biết đến là xứ sở mọc trời mọc, là đất nước của những phát minh, sáng chế mà Nhật Bản còn được  đánh giá là một trong những đất nước tuyệt vời, đáng sống nhất trên thế giới. Hãy cùng làm cuộc hành trình khám phá những điều thú vị về đất nước Nhật Bản để tìm thấy câu trả lời cho mình nhé!

Tìm hiểu những điều thú vị về đất nước Nhật Bản

Chữ nổi trên vỏ lon bia

Điều thú vị đầu tiên mà bạn có thể  tìm thấy khi đến với đất nước nhật bản có lẽ chính là ấn tượng từ chữ nổi trên vỏ lon bia. Đây hẳn là một sự quan tâm đáng ngưỡng mộ đến với những người mù khuyết tật kém may mắn phải không nào.

 

 

Văn hóa "xe đạp"

Nếu bạn đang lo ngại về về vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay, thì hẳn đến với Nhật Bản, điều này sẽ chẳng phải là một điều đáng lo ngại bởi văn hóa “xe đạp” tại đây. Đối với Nhật Bản, xe đạp chính là phương tiên giao thông chính, vừa khắc phục được hạn chế đất chật người đông, vừa giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường cũng như hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông như ở các quốc gia khác.  

 

Nhật Bản

 

Toilet cực hiện đại

Không như các nước khác, Nhật Bản rất chú trọng trong việc đầu tư các toilet hiện đại. Đó là những toilet điện tử không cần phải xả nước như các toilet thông thường, thay vào đó có thể sử dụng hơi nước để làm sạch bồn cầu vô cùng hiệu quả.

 

Ngủ trên tàu điện ngầm

Một điều thú vị khác mà bạn có thể tìm thấy khi đến với xứ sở hoa anh đào chính là ngủ trên tàu điện ngầm. Khác với các nước khác, người Nhật rất chăm chỉ, bởi vậy họ luôn tận dụng những lúc rảnh rỗi để nghỉ ngơi và tàu điện ngầm hẳn là không gian lí tưởng để họ có thể giải tỏa căng thẳng, nghỉ ngơi.

 

Thang máy ngắn nhất thế giới

Nếu bạn không còn quá xa lạ với những chiếc thang máy giúp bạn giảm bớt sức lực, thời gian mỗi khi di chuyển thì chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi đến với nhật bản để khám phá những chiếc thang máy ngắn nhất thế giới chỉ có duy nhất 5 bậc. Hẳn là bên những ngày chăm chỉ, người Nhật cũng có lúc “lười” một chút đúng không nào.

 

Nhật Bản

 

Gối dành cho người đàn ông cô đơn và những cô gái độc thân

Gối dành cho người đàn ông cô đơn và những cô gái độc thân hẳn là điều thú vị vô cùng khi bạn đến với đất nước Nhật Bản. Chắc chắn với món quà ý nghĩa này sẽ là niềm an ủi, động viên dành riêng cho những người chưa may mắn tìm thấy được một nửa của mình.

 

Nhật Bản

Gối  cho cô gái độc thân

 

Luôn luôn đúng giờ

Điều đặc biệt  ở người nhật chính là sự nghiêm túc trong công việc, luôn đảm bảo đúng giờ dù trong công việc, học tập, thậm chí hẹn hò. Nguyên tắc mà người Nhật luôn đặt ra chính là làm theo những gì đã đặt ra hoặc đã hẹn.

Với những điều thú vị, tuyệt vời như trên hẳn sẽ thật đáng tiếc nếu không một lần đến xứ sở mọc trời mọc này phải không nào. Chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị và tuyệt vời hơn nữa khi đặt chân tới đây và khám phá về đất nước và con người của họ.