Tìm hiểu về đất nước Việt Nam - đó là điều mà bất cứ du khách nào cũng muốn biết khi chuẩn bị đặt chân đến Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số đặc điểm chính về đất nước Việt Nam nhé!

Đặc điểm địa lý của đất nước Việt Nam

Mảnh đất Việt Nam có hình chữ S trên bản đồ, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á. Việt Nam ở vị trí là đầu mối giao thông từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương.

Vịnh Hạ Long của Việt Nam

Diện tích Việt Nam không lớn nhưng bao gồm đa dạng các loại địa hình: đồi núi, cao nguyên, đồng bằng, vùng ven biển tạo nên những thắng cảnh và nhiều địa điểm du lịch đa dạng thu hút du khách trong và ngoài nước.

Việt Nam là nước khí hậu nhiệt đới gió mùa và có sự khác biệt giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam: Miền Bắc có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông; miền Nam chỉ có hai mùa: mùa mưa và mùa khô.

Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi nguồn tài nguyên vô cùng phong phú như: tài nguyên rừng, tài nguyên thủy hải sản, tài nguyên du lịch, khoáng sản đa dạng.

Việt Nam có 54 dân tộc anh em sinh sống trên 63 tỉnh và thành phố.

Con người Việt Nam

Con người Việt Nam rất cởi mở, tình cảm, mến khách, yêu lao động và rất yêu đời. Đến nay, tuy đã bắt kịp với công nghiệp hóa và hiện đại hóa nhưng người Việt vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống của cha ông.

Hoa sen là biểu tượng thiêng liêng của Việt Nam

Người Việt luôn tự so sánh mình với cây tre mềm dẻo, có thể uốn cong nhưng không bao giờ gục ngã. Từ xa xưa cho đến nay phần lớn người Việt Nam tin vào đạo Phật. Hoa sen là một trong những biểu tượng thiêng liêng của Việt Nam. Người Việt có thói quen luôn làm việc cùng nhau, chia sẻ những vui buồn, sướng khổ với bạn bè và người thân, giống như những chú chim, họ chụm vào một tổ.

Các di sản văn hóa thế giới của Việt Nam

- Kinh Thành Huế: là danh thắng đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Trước năm 1945, đây là trung tâm chính trị, văn hóa và tín ngưỡng Việt Nam.

- Vịnh Hạ Long là kì quan thiên nhiên của thế giới với cảnh quan kì thú gồm gần 3.000 hòn đảo, vách đá và hang động.

Phố cổ Hội An

- Phố cổ Hội An được công nhận di sản văn hóa thế giới năm 1999, đây là đô thị cổ đến ngày nay vẫn giữ được bản sắc kiến trúc cổ.

- Thánh địa Mỹ Sơn: là di sản văn hóa thế giới, đây là di sản kiến trúc của nhà nước Chăm pa cổ đại.

- Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng: di sản này sở hữu hệ thống hang động và sông ngầm dài 65km.

Trên đây là những điều cơ bản khi du khách nước ngoài muốn tìm hiểu về đất nước Việt Nam và con vô số những điều lí thú khác đang chờ du khách đến khám phá và tìm hiểu.