Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu? Bao gồm những chi phí nào? Tổng bao nhiêu tiền? là điều mà tất cả mọi người quan tâm mỗi khi đưa ra quyết định đi du học Nhật Bản.

 

Khi đưa ra quyết định đi du học Nhật Bản thì điều mà các bạn quan tâm nhất là gì: ước mơ của các bạn, chương trình học, trường học, việc làm, điều kiện du học hay chi phí du học. Dù là gì đi nữa thì các bạn cũng rất quan tâm đến vấn đề chi phí đúng không?

 

Để biết được chính xác du học Nhật Bản hết bao nhiêu thì các bạn phải hiểu được chi phí du học Nhật Bản bao những loại chi phí nào?

 

  1. Chi phí phía Việt Nam

Chi phí phía Việt Nam là các loại chi phí mà các bạn sẽ chi trả ở Việt Nam và các trung tâm tư vấn du học sẽ thu của các bạn. Tùy từng trung tâm mà các loại chi phí này được thu dưới những tên gọi khác nhau, mức thu cũng khác nhau. Về bản chất, thì các khoản phí đấy có thể bao gồm: phí học tiếng Nhật, phí KTX, phí làm hồ sơ thủ tục du học, phí chuyển phát liên lạc với trường, vé máy bay, phí dịch vụ của các trung tâm….

 

Mỗi trung tâm có một mức thu khác nhau, nhưng sẽ dao động trong khoảng 50-100tr và có thể trọn gói hoặc chưa.

 

  1. Chi phí phía Nhật Bản

Chi phí phía Nhật Bản là chi phí mà các bạn sẽ trả cho trường bên Nhật, bạn có thể chuyển khoảng trực tiếp cho trường hoặc nhờ trung tâm tư vấn chuyển cho trường. Khoản phí này bao gồm học phí, KTX, đồ dùng học tập… Tùy từng trường và tùy từng khu vực mà chi phí sẽ khác nhau và có thể dao động từ 70 – 200tr.

 

 

  1. Chi phí của bản thân các bạn

Đây là khoản phí các bạn dùng để mua sắm 1 số đồ dùng mà các bạn sẽ mang từ Việt Nam sang để tiết kiệm chi phí. Và khi sang đấy thời gian đầu các bạn chưa có thu nhập từ việc làm thêm nên cũng cần có 1 khoản tiền để chi trả sinh hoạt phí ban đầu và mua sắm những vật dụng cần thiết. Khoản chi phí này là phụ thuộc vào tình hình kinh tế của gia đình bạn và mức chi tiêu của bạn.

 

Đến đây các bạn đã có thể hiểu được chi phí du học Nhật Bản là bao gồm những loại chi phí nào? Và để nói chính xác được du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ngay từ đầu là không thể, chỉ đến khi các bạn chọn trường và đỗ trường, biết được học phí và các loại phí của trường bên Nhật thì bạn mới biết được tổng chi phí du học Nhật Bản của mình là bao nhiêu tiền. Còn chi phí mà các trung tâm tư vấn nói cho các bạn lúc đầu chỉ là chi phí ước tính. Các bạn cũng cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ càng vì có thể đó là mức phí mà các trung tâm dùng để lòe các bạn.

 

Để tìm hiểu thêm về chi phí du học Nhật Bản hãy tham khảo ngay các bài viết này: https://www.hanoilink.edu.vn/thu-tuc-ho-so

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI
Trung tâm tư vấn du học HanoiLink
Địa chỉ: Trung tâm GDNN - GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.
Website: https://www.hanoilink.edu.vn
Email: duhochnl1@gmail.com
Hotline: 0971 858 022 - 0973 500 652