Để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhân sự tại Nhật Bản và tiếp nhận chuyển giao công nghệ cao từ Nhật Bản; tại Việt Nam, đã bắt đầu triển khai chương trình đào tạo công nghệ Việt Nhật từ năm 2014 đến nay.

Việt Nam – Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 21/09/2017, trong những năm gần đây, quan hệ Việt – Nhật phát triển nhanh chóng trong đó về lĩnh vực đào tạo ngày càng phát triển đặc biệt trong đó là việc  triển khai chương trình đào tạo công nghệ Việt Nhật.

Việt – Nhật đã ký kết nhiều giao ước hợp tác trên trường kinh tế - chính trị

Khởi động cho chương trình đào tạo này là sự thành lập và phát triển của Trường Đại Học Việt Nhật, trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội. Trường được ký quyết định thành lập vào ngày 21/07/2014, và triển khai khóa chương trình đào tạo công nghệ Việt Nhật khóa đầu tiên năm 2016.  Trường đã triển khai chương trình đào tạo công nghệ Việt Nhật với 6 chương trình đào tạo Thạc sĩ gồm:

Chương trình thạc sĩ Công nghệ Nano

Chương trình thạc sĩ Kỹ thuật môi trường

Chương trình thạc sĩ Kỹ thuật hạ tầng

Chương trình thạc sĩ Khu vực học

Chương trình thạc sĩ Chính sách công

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Bên cạnh đó, các trung tâm dạy nghề, các trường đại học – cao đẳng khác cũng triển khai chương trình đào tạo công nghệ Việt Nhật, phát triển một số chuyên ngành trọng yếu:

Kỹ thuật điện – điện tử

Kỹ thuật cơ – điện tử

Kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Công nghệ kỹ thuật ô tô đã và đang rất phát triển trên thế giới

Kỹ thuật công trình xây dựng

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ sinh học.

Mục tiêu hướng tới của việc triển khai chương trình đào tạo công nghệ Việt Nhật là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhận chuyển giao công nghệ đào tạo từ các trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản. Các chương trình đào tạo này đều được đào tạo theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm đáp ứng chất lượng nhân sự trong tương lai theo định hướng thị trường nhân sự Nhật Bản, nhu cầu nâng cao chất lượng lao động của Việt Nam nhằm đáp ứng yêu cầu chất lượng lao động toàn cầu.

Các chương trình đào tạo công nghệ Việt Nhật theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Khi tham gia các khóa học đào tạo công nghệ Việt Nhật, ngoài cơ hội việc làm tốt hơn tại thị trường lao động Việt Nam hoặc thị trường lao động quốc tế tại Nhật Bản và các nước trên thế giới rộng mở; chúng ta còn cơ hội nâng cao học vấn và kỹ thuật tại các trường đào tạo nâng cao tại Nhật Bản. Để đạt được mục tiêu cá nhân này, chúng ta cần tập trung nắm vững kiến thức cơ bản và nâng cao năng lực thực hành. Bên cạnh đó, kỹ năng mềm trong quá trình làm việc như: kỹ năng tự phát triển bản thân, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,… và trình độ ngoại ngữ,… cũng góp phần rất nhiều trong thành công của bạn.

Để nhận thêm thông tin tuyển sinh các khóa học trong chương trình đào tạo công nghệ Việt Nhật. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Liên kết Hà Nội

Địa chỉ: Trung tâm dạy nghề huyện Thanh Trì, Xã Liên Ninh- huyện Thanh Tri- Hà Nội.