“Thầy cô vất vả chăm lo
Như tằm kéo kén như tơ óng vàng
Con nên danh phận rỡ ràng
Công ơn trời biển lời vàng khắc ghi”


Nhân dịp kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019, Trung tâm đào tạo Nhật ngữ Hanoilink đã tổ chức những hoạt động chào mừng đầy ý nghĩa. Đây cũng là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh và cảm ơn sâu sắc đối với công lao của các thầy cô giáo trong sự nghiệp đào tạo.

HanoiLink trở thành một đơn vị tư vấn và đào tạo du học Nhật Bản hàng đầu như hiện nay, một phần không thể thiếu đó chính là công lao của các thầy cô – lặng thầm tạo nên một hệ thống giáo dục thực sự chất lượng, tạo ra những thế hệ học sinh có đủ “Trí – Đức – Tài” góp phần phát triển đất nước. 

 

Trung tâm có đội ngũ giáo viên, giảng viên giàu chuyên môn. Có thầy cô người Việt và thầy cô người bản ngữ, đây là một điều thực sự đặc biệt. 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam nhưng các thầy cô đến từ “xứ sở hoa anh đào” lại thực sự hạnh phúc khi được đón nhận tình cảm chân thành của đồng nghiệp của học trò. 

Đại diện Ban lãnh đạo công ty đã có lời chúc mừng và bó hoa tươi thắm gửi đến các thầy cô giáo. Tổng Giám Đốc Tô Tiến Nghĩa, mặc dù đang công tác tại Nhật Bản cũng gửi lời chúc mừng rất chân thành:

 

“Sự phát triển của HanoiLink ngày hôm này luôn ghi tạc những giọt mồ hôi vất vả của các thầy cô. Hàng trăm, hàng ngàn học sinh du học tại Nhật Bản đã, đang, đang và sẽ có một tương lai tươi sáng cũng là nhờ sự tâm huyết của các thầy cô. Nghề giáo là một nghề vinh quang và cao cả. Chúc các thầy cô luôn cháy mãi ngọn lửa yêu nghề, yêu người và hoàn thành sứ mệnh mà xã hội và trung tâm gửi gắm”.

Thay mặt các thầy cô giáo đang giảng dạy tại trung tâm, thầy Nagao có lời chia sẻ:

 

Tôi đến từ Nhật Bản. Nhưng gần chục năm công tác tại HanoiLink tôi luôn tự hào về công việc mình làm. Tôi yêu lũ trẻ và luôn mong mỏi mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các em. Tôi và những đồng nghiệp của tôi luôn cố gắng hết mình để giúp cho ước mơ du học của các em trở thành hiện thực. Cảm ơn Việt Nam, cảm ơn HanoiLink đã cho tôi một ngày ý nghĩa như thế này”.

Từ giảng đường ký túc xá rộn rã tiềng cười và những lời chúc của học trò tới thầy cô giáo. Trí thức đã tạo ra tình yêu và tình yêu càng làm cho trí thức vững vàng. Những bức hình của ngày hôm nay mãi là kỷ niệm đẹp. Kỷ niệm ghi lại sự thành công của những người thầy và sự “ghi lòng tạc dạ” của học sinh đối với công lao các thầy cô!