Được tư vấn định hướng nghề nghiệp thị trường Nhật có lẽ là phương án tối ưu để các bạn có thể định hướng con đường đi đúng đắn nhất cho tương lai.

Ngành nghề là bài toán khó của mọi người bởi đơn giản là nó gắn liền với cơm ăn, áo mặc và các chi phí sinh hoạt của chúng ta. Tìm kiếm một công việc tốt ở ngay cả nơi mình sinh ra đã khó, khi sang đất khách quê người lại càng phải nỗ lực mới đạt được thành công.

Bạn quyết định sang Nhật nhằm mục đích gì?

Mọi người đều biết rằng Nhật Bản là một thị trường hấp dẫn với mức thù lao rất cao. Chính vì vậy, phần lớn lao động đều Việt Nam mong muốn kiếm thật nhiều tiền khi làm tại Nhật để làm vốn khi về nước cũng như trợ cấp cho gia đình. Trong trường hợp này, cách tốt nhất chính là lựa chọn các đơn hàng mà chính bản thân mình có thể đáp ứng được các điều kiện mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Lưu ý với những đơn hàng có sự chuyên biệt về giới tính

Tại Nhật, nhu cầu tuyển dụng lao động cho ngành xây dựng đại đa số là nam giới. Trong khi đó, các ngành khác như nông nghiệp, dệt may và đặc biệt là kiểm tra, lắp ráp, xử lý linh kiện điện tử phần lớn là nữ giới. Chính vì vậy, các bạn cần có sự tìm hiểu rõ ràng, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng nhân lực để đưa ra phương hướng hợp lý, sát với thực tiễn.

Ngoài vấn đề giới tính, tuổi tác cũng là vấn đề mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm. Hầu hết các ngành đều ưu tiên lao động trẻ bởi sự nhanh nhẹn, khỏe mạnh cũng như tư duy sáng tạo cao. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ, đó chính là ngành nông nghiệp thì lei hoàn toàn ngược lại.

Ngoại hình có quyết định khả năng trúng tuyển của bạn?

Với tính chất cũng như đặc thù công việc khác nhau, các doanh nghiệp cần nguồn nhân lực có thể trạng thực sự tốt. Ví dụ điển hình chính là ngành xây dựng ưu tiên người có lợi thế về chiều cao cũng như cân nặng lý tưởng thì mới có thể đáp ứng tốt mục tiêu công việc.

Dự đoán những ngành nào có nhu cầu tuyển dụng lớn?

Ứng cử viên sáng giá nhất chính là ngành xây dựng. Bên cạnh đó, ngành chế biến thực phẩm cũng có nhu cầu thường xuyên liên tục, nếu bạn quan tâm đến những ngành này thì hãy cố gắng chuẩn bị kĩ năng cũng như tâm lý thật tốt nhé.

Hy vọng bài tư vấn định hướng nghề nghiệp thị trường Nhật sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc tìm kiếm việc làm tại thị trường Nhật Bản. Hãy cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu của mình bạn nhé.