Văn hóa mua hàng ở Hàn Quốc là yếu tố quan trọng mà những ai có ý định đi học hoặc làm việc tại Hàn Quốc phải tìm hiểu và nắm rõ để có thể tự mua sắm những nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống…

Lần đầu đến Hàn Quốc học tập hay làm việc, chắc hẳn bất kể ai cũng gặp những khó khăn trong  ngôn ngữ giao tiếp, lối sống, văn hóa bất đồng,… những điều này khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi trong quá trình hội nhập với môi trường mới. Để có thể học tập và làm việc tại một đất nước xa lạ, các bạn buộc phải mua sắm những thứ cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày như: thức ăn, thực phẩm, đồ dùng cá nhân, tài liệu phục vụ cho học tập hay công việc,… Để quá trình mua sắm trở nên dễ dàng, HanoiLink sẵn sàng tư vấn cho các bạn những điều then chốt trong văn hóa mua hàng ở Hàn Quốc, nhằm giúp moi người cảm thấy thuận tiện và thoải mái khi học tập, làm việc và sinh sống tại xứ sở “kim chi” này.

Đề cao hàng hóa nội địa là nét đẹp trong văn hóa mua hàng ở Hàn Quốc.

 

Người dân Hàn Quốc có thói quen mua sắm và sử dụng hàng hóa nội địa.

 

Đặc trưng của người Hàn Quốc đó chính là tinh thần tự tôn dân tộc và lòng yêu nước sâu sắc. Người Hàn Quốc rất ít sử dụng hay mua sắm những sản phẩm nước ngoài. Thay vào đó, họ thường xuyên sử dụng các sản phẩm được sản xuất trong nước bao gồm mọi thứ từ thực phẩm, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, đến các sản phẩm công nghệ,… Bên cạnh đó, người dân Hàn Quốc rất thích những sản phẩm màu mè bắt mặt, thiết kế cầu kỳ, đặc biệt chất lượng phải đi cùng với sự thay đổi của mẫu mã.

Văn hóa mua hàng ở Hàn Quốc yêu cầu phép lịch sự của khách hàng.

 

Hàng hóa ở Hàn Quốc được sắp xếp gọn gàng và có giá niêm yết.

 

Hầu hết, các loai hàng hóa ở Hàn Quốc ở đều được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp theo những vị trí cố đinh. Tất cả các mặt hàng đều có giá niêm yết cụ thể trên mỗi sản phẩm. Khi mua hàng, bạn không nên đảo lộn vị trí những hàng hóa đó và thanh toán đúng số tiền ghi trên sản phẩm. Đối với những sản phẩm ăn ngay, bạn tuyệt đối không được nếm thử nếu ở đó có biển báo. Nếu không có ý định mua hàng, tốt nhất các bạn không nên cầm hàng hóa đó lên, lục lọi và đảo lộn những thứ xung quanh.  

Tin tưởng ở chất lượng hàng hóa là điểm đặc trưng trong văn hóa mua hàng ở Hàn Quốc.

 

 

Hàng hóa ở Hàn Quốc được thiết kế bắt mắt và có chất lượng đảm bảo.

Người dân Hàn Quốc luôn là những khách hàng khó tính. Do đó, các sản phẩm được bày bán ở Hàn Quốc đều có giấy tờ kiểm định chất lượng khắt khe của các cơ quan có thẩm quyền. Chỉ cần một chút thông tin không tốt về một nhãn hàng thì ngay lập tức người dân Hàn Quốc sẽ tẩy chay hàng hóa đó. Vì vậy, nếu mua sắm hàng hóa ở Hàn Quốc, các bạn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả của các sản phẩm.

Hàn Quốc nổi tiếng là thiên đường mua sắm, có rất nhiều mặt hàng với giá cả hợp lý. Du khách có thể mua sắm những đồ dùng cần thiết, quà lưu niệm,… ở rất nhiều nơi trên mảnh đất “kim chi” này. Nắm bắt những đặc trưng cơ bản trong văn hóa mua hàng ở Hàn Quốc sẽ giúp các du khách thuận tiện hơn trong việc lựa chọn những món đồ cần thiết trong cuộc sống.

Nếu các du học sinh hay những người có ý định làm việc tại Hàn Quốc muốn tìm hiểu về văn hóa mua hàng ở Hàn Quốc, HanoiLink sẵn sàng tư vấn cho các bạn những điều cần thiết, nhằm giúp mọi người có thể hòa nhập nhanh nhất với nền văn hóa và con người nơi đây. Các bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ và lạc lõng tại môi trường mới. HanoiLink xứng đáng là bạn đồng hành tin cậy cho những ai đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc.