Khi du học Nhật Bản, quá trình xin visa có khó không và bao gồm những bước, thủ tục nào?

Khi có ý định du học, điều quan trọng nhất là xin được visa tại đất nước bạn muốn du học, Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Nếu không xin được visa, bạn hoàn toàn không thể đi du học.  Nhiều bạn rất lo lắng rằng xin visa thực sự sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể thả lỏng, quá trình xin visa du học hoàn toàn không khó như bạn nghĩ nếu như bạn chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ ngay từ đầu.

Để xin visa du học Nhật Bản, bạn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sau:

1. Hộ chiếu còn hạn sử dụng

2. Hồ sơ xin visa phải đầy đủ và hợp lệ

3. Người xin visa phải có tư cách và tuân thủ phù hợp theo Luật nhập cư về tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú.

Quá trình xin visa du học Nhật Bản của bạn sẽ diễn ra như sau:

Bước 1 - Xin giấy phép COE (giấy phép tư cách lưu trú du học Nhật Bản)

Giấy phép này là điều kiện tiên quyết quyết định khả năng thành công visa của bạn. Khi bạn gửi hồ sơ sang trường bên Nhật, nếu bạn trúng tuyển trường sẽ gửi cho bạn giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Vì vậy, hãy lựa chọn trung tâm tư vấn uy tín và trường học thật kỹ càng.

Bước 2 - Thực hiện thủ tục xin cấp visa du học

Để xin được visa du học bắt buộc phải có người bảo lãnh tại Nhật. Đối với du học sinh, nhà trường sẽ đứng ra bảo lãnh cho bạn. Khi làm thủ tục xin visa, bạn phải đến đại sứ quán Nhật Bản.

Khi xin cấp visa du học, bạn phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Hộ chiếu

- Ảnh 4,5 x 4,5 cm

- Giấy chứng nhận tư cách lưu trú

- Giấy tờ chứng minh bạn trúng tuyển tại trường học Nhật Bản

- Giấy tờ của người bảo lãnh

- Tờ khai xin cấp visa

- Một số giầy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Bộ ngoại giao

Nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn có thể không được cấp visa.

Bước 3 - Xét duyệt visa

Thời gian xét duyệt sẽ rơi vào khoảng tầm 5 ngày tính từ thời gian bạn nộp đơn hoặc có thể hơn, bạn sẽ đến đai sứ quán để nhận kết quả xin visa.

Nếu bạn muộn biết rõ chi tiết hơn về các thủ tục, giấy tờ và quá trình xin visa, hãy liên hệ ngay với HanoiLink để được hỗ trợ MIẾN PHÍ!